Kiểm tra quán ăn trong video món hàu nướng có dòi bò lúc nhúc

ĐÌNH TRỌNG | 20/05/2022, 19:26

Bình Dương - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã kiểm tra đột xuất quán án trong video món hàu nướng có dòi còn sống bò lúc nhúc bên trong.

Kiểm tra quán ăn trong video món hàu nướng có dòi bò lúc nhúc
Món hàu nướng có dòi còn sống bò lúc nhúc. Ảnh cắt từ video lan truyền trên mạng

Liên quan đến vụ việc video về món hàu nướng có dòi còn sống bò lúc nhúc, ngày 20.5, Bác sĩ chuyên khoa II Huỳnh Minh Chín - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã thông tin về vụ việc.

Theo Bác sĩ Huỳnh Minh Chín, sau khi nhận được thông tin lan truyền trên mạng, Sở Y tế Bình Dương đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh thành lập đoàn thanh tra kiểm tra đột xuất cơ sở xảy ra vụ việc là quán Tư Nhớ 11 - phường Chánh Nghĩa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Video lan truyền trên mạng về món hàu nướng có dòi còn sống bò lúc nhúc bên trong.

Qua kiểm tra, cơ sở này xuất trình đầy đủ giấy tờ pháp lý về điều kiện an toàn thực phẩm, thực hiện chế biến đúng quy trình.

Về món hàu nướng sẵn có dòi còn sống bò bên trong, sau khi xảy ra vụ việc, chủ cửa hàng đã xin lỗi khách và không tính tiền.

Về nguyên nhân vì sao có dòi còn sống bên trong món hàu nướng, Sở Y tế cho biết, cơ sở này biết lỗi của mình nhưng không phát ngôn gì với khách.

 
Sẽ truy xuất nguồn gốc thực phẩm món ăn . Ảnh: Sở Y tế cung cấp
Quảng cáo

Về hướng xử lý, hiện Sở Y tế đã yêu cầu cơ quan liên quan truy xuất nguồn gốc thực phẩm món ăn. Việc này xác định nguồn gốc hàng có đủ tính pháp lý, được bảo quản như thế nào và có đảm bảo không. Sau khi có kết quả cụ thể thì sẽ căn cứ vào đó để xử lý.

Sở Y tế Bình Dương cũng khuyến cáo, các cơ sở buôn bán, quán ăn hải sản trên toàn địa bàn tỉnh phải kiểm tra nguồn thực phẩm phải tươi, đảm bảo vệ sinh. Đối với người dân, khi đi ăn thì lựa chọn món ăn chế biến chín, nóng để ăn.

Khu vực bếp của quán an. Ảnh:Sở Y tế cung cấp
Khu vực bếp của quán ăn. Ảnh: Sở Y tế cung cấp
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kiểm tra quán ăn trong video món hàu nướng có dòi bò lúc nhúc
vietnam.vn