HLV Đinh Thế Nam: "U20 Việt Nam cần rèn luyện bản lĩnh, cải thiện lối chơi"

MINH PHONG | 26/07/2022, 19:12

Huấn luyên viên Đinh Thế Nam cho rằng các cầu thủ U20 Việt Nam cần thêm thời gian để rèn luyện bản lĩnh, tâm lý khi thi đấu ở nước ngoài, đồng thời cải thiện lối chơi cả về phòng ngự và tấn công.

HLV Đinh Thế Nam:
Huấn luyện viên Đinh Thế Nam sẽ đánh giá lực lượng thông qua các trận đấu giao hữu và tập huấn Nhật Bản. Ảnh: Minh Dân

Huấn luyện viên Đinh Thế Nam đã triệu tập 30 cầu thủ U20 Việt Nam nhằm chuẩn bị cho vòng loại Cúp bóng đá U20 Châu Á 2023. Bên cạnh một số tân binh, các gương mặt quen thuộc như Văn Khang, Văn Trường, Quốc Việt, Văn Bình hay Giản Tân,... cũng góp mặt trong đợt tập trung này.

Đánh giá về lực lượng của U20 Việt Nam, huấn luyện viên Đinh Thế Nam chia sẻ: "Chúng tôi đã bổ sung thêm một số cầu thủ lứa 2004 để cải thiện phần nào tình trạng thiếu cầu thủ như vừa qua. Hiện tại trong tay tôi đang có đội hình khá tốt.

Dù vậy, một số cầu thủ chất lượng chưa thể hội quân do đang thi đấu tại V.League và hạng Nhất. Tôi vẫn mong muốn đội hình có thêm sức mạnh từ các cầu thủ năng lực ở PVF, Sông Lam Nghệ An hay Thanh Hoá. Hy vọng các câu lạc bộ sẽ hỗ trợ trong quãng nghỉ".

Theo kế hoạch, U20 Việt Nam sẽ tập luyện tại Hà Nội đến ngày 31.7, sau đó di chuyển vào Bình Dương dự giải U19 Quốc tế từ ngày 5.8 đến 11.8. Kết thúc giải đấu, thầy trò huấn luyện viên Đinh Thế Nam tiếp tục lên đường sang Nhật Bản tập huấn, trước khi tham dự vòng loại Cúp bóng đá U20 Châu Á 2023.

U20 Việt Nam sẽ thi đấu giải U19 Quốc tế và có chuyến tập huấn tại Nhật Bản. Ảnh: Minh Dân
U20 Việt Nam sẽ thi đấu giải U19 Quốc tế và có chuyến tập huấn tại Nhật Bản. Ảnh: Minh Dân

"Chúng tôi đã trải qua 4 buổi tập luyện. Sau đây sẽ thi đấu 4 trận ở giải U19 Quốc tế. Khi sang Nhật tập huấn, toàn đội tiếp tục có thêm khoảng 3 trận giao hữu nữa. Việc được thi đấu với những đối thủ chất lượng hơn sẽ giúp U20 Việt Nam được trải nghiệm, tích luỹ kinh nghiệm. Hy vọng thông qua giai đoạn này, các cầu thủ sẽ tiến bộ hơn trước khi bước vào giải đấu chính thức", huấn luyện viên Đinh Thế Nam cho hay. 

Cuối cùng, ông Đinh Thế Nam cho biết các vấn đề mà U20 Việt Nam cần cải thiện trong thời gian tới: "Trong đội hình có 6 tân binh mới tập trung nên chưa nói lên được điều gì. Tôi sẽ tiếp tục thử nghiệm các cháu trong những trận đấu tới.

Còn về đội tuyển sẽ tập trung cải thiện chiến thuật trong phòng ngự cũng như tấn công. Đặc biệt, yếu tố tâm lý cũng rất quan trọng. Các cháu cần rèn luyện bản lĩnh, tâm lý thi đấu, nhất là khi chơi bóng trên sân khách có nhiều cổ động viên nước ngoài. Đồng thời, toàn đội phải tập trung tối đa, thể hiện sự quyết tâm, khao khát chiến thắng mạnh mẽ hơn nữa".

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
HLV Đinh Thế Nam: "U20 Việt Nam cần rèn luyện bản lĩnh, cải thiện lối chơi"
vietnam.vn