HLV Đinh Thế Nam mong các câu lạc bộ tạo điều kiện cho U19 Việt Nam

MINH PHONG | 19/07/2022, 16:46

Huấn luyện viên Đinh Thế Nam mong muốn các câu lạc bộ tạo điều kiện cho cầu thủ tập trung cùng U19 Việt Nam hướng đến vòng loại U20 Châu Á 2022.

Sau khi trở về từ giải U19 Đông Nam Á, các cầu thủ U19 Việt Nam có khoảng 1 tuần để nghỉ ngơi. Toàn đội sẽ tập trung trở lại vào ngày 22.7 để chuẩn bị cho kế hoạch hướng đến vòng loại U20 Châu Á 2023.

Trước thềm hội quân, huấn luyện viên Đinh Thế Nam chia sẻ: "Thật sự tôi muốn có được lực lượng mạnh nhất để quá trình chuẩn bị được chu đáo. Nhưng với tình hình hiện tại, rất khó để chúng tôi có thể gọi những cầu thủ như mong muốn. U19 Việt Nam sẽ có một số điều chỉnh ở đợt tập trung tới, nhưng cũng không nhiều do các cầu thủ bận thi đấu.

Không thể tập hợp những cầu thủ tốt nhất ở đợt tập trung này, nhưng hy vọng trước khi tham gia giải đấu, các câu lạc bộ sẽ tạo điều kiện cho cầu thủ góp mặt ở U19 Việt Nam. Một số cháu cũng đã tập với tôi trước đây nên sẽ không khó khăn trong việc gắn kết lối chơi của đội nếu tập trung muộn. Nếu đủ lực lượng để thực hiện đúng ý đồ thì cũng không ngại lắm ở vòng loại U20 Châu Á".

Huấn luyện viên Đinh Thế Nam mong muốn có được đội hình U19 Việt Nam mạnh nhất tham dự vòng loại U20 Châu Á 2023. Ảnh: VFF
Huấn luyện viên Đinh Thế Nam mong muốn có được đội hình U19 Việt Nam mạnh nhất tham dự vòng loại U20 Châu Á 2023. Ảnh: VFF

Dừng bước ở bán kết giải U19 Đông Nam Á là một bài học quý giá cho U19 Việt Nam. Các cầu thủ trẻ cần phải cải thiện rất nhiều điều cả về chiến thuật, lối chơi và thể lực, bởi giải đấu Châu Á khốc liệt hơn rất nhiều.

"Chúng tôi chắc chắn phải chú trọng đến khâu thể lực trong đợt tập trung tới. Vấn đề tâm lý cũng cần được cải thiện để các cầu thủ mạnh mẽ và tự tin hơn. Chúng tôi sẽ trao đổi, động viên các cháu nhiều trong thời gian tập luyện.

Về chuyên môn, U19 Việt Nam cần phải cải thiện trong khâu phòng ngự lẫn tấn công, nhất là tấn công trên 1/3 sân đối phương. Ban huấn luyện phải dành nhiều thời gian để rèn giũa cho các cầu thủ về những vấn đề này", ông Đinh Thế Nam cho biết.

U19 Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 22.7 tới đây. Ảnh: VFF
U19 Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 22.7 tới đây. Ảnh: VFF

Theo kế hoạch, U19 Việt nam sẽ tham dự giải U19 Quốc tế tại Bình Dương vào tháng 8 tới đây, đối đầu với các đối thủ U19 Thái Lan, U19 Myanmar và U19 Malaysia.

"Đây là cơ hội tốt để U19 Việt Nam tập luyện, chuẩn bị cho vòng loại U20 Châu Á. Toàn đội sẽ có khoảng 7 trận đấu ở giải giao hữu cũng như chuyến tập huấn tại Nhật Bản. Mục tiêu của chúng tôi là giúp các cầu thủ chơi nhuần nhuyễn, phối hợp và gắn kết  nhau hơn", ông Nam nhấn mạnh.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
HLV Đinh Thế Nam mong các câu lạc bộ tạo điều kiện cho U19 Việt Nam
vietnam.vn