Có 3 "tuyệt kỹ" trong hôn nhân dành cho phụ nữ, ai nắm chắc thì chẳng bao giờ chịu thiệt thòi

12/01/2023 10:10

Đôi khi, chỉ vì chiến lược sai lầm trong chuyện hôn nhân mà phụ nữ phải chịu không ít thiệt thòi hay thậm chí uất ức.

Nói là tình yêu và hôn nhân nhưng trong mối quan hệ đó không chỉ đơn thuần có tình cảm. Cả hai muốn tiến xa và đi đường dài với nhau thì cũng nên biết dung hòa tính cách, nếp sống hay suy nghĩ và tính toán của mình. Nhiều phụ nữ thường mắc sai lầm trong việc đối xử với người yêu hoặc bạn đời. Để rồi đến cuối cùng, chính họ mới là nhân vật chịu thiệt thòi và tổn thương nhất trong mối quan hệ tình cảm.

Trong hôn nhân, có ba "mánh khóe" nhỏ phụ nữ nhất định phải nắm chắc.

1. Đừng chăm sóc đàn ông như bảo mẫu, hãy học cách để anh ấy "phục vụ" mình

Dù là trong quan hệ yêu đương hay hôn nhân, nhiều khi ở bên cạnh đàn ông, phụ nữ sẽ biến mình thành bảo mẫu của anh ấy. Họ chăm sóc anh ta bằng mọi cách, lo toan đủ thứ từ miếng ăn giấc ngủ đến chuyện sắm sửa hay nhiều vấn đề khác. Về lâu về dài, đàn ông sẽ quen với việc được phụ nữ chăm sóc. Lúc đó, họ sẽ coi điều này là chuyện đương nhiên trong mối quan hệ của cả hai.

Ngay cả một người đàn ông cũng sẽ dần dần quên mất rằng vì người phụ nữ yêu nên mới quan tâm và chăm sóc. Anh ta sẽ chẳng để ý đến lòng tốt đó xuất phát do đâu mà chỉ đắm chìm vào đó. Nếu như bạn lỡ may quên mất sự chăm sóc đôi khi còn bị trách ngược lại nữa.

Bởi vậy, đừng bao giờ chỉ biết cho đi một cách mù quáng mà phụ nữ cũng nên đòi hỏi để được nhận lại. Bạn đừng biến tình cảm của mình trở nên bị coi rẻ. Thi thoảng, phụ nữ nên học cách ra lệnh cho đàn ông, yêu cầu đàn ông làm gì đó cho mình hoặc vòi vĩnh để đòi quyền lợi. Cả hai nên đặt bản thân trên một cán cân công bằng trong một mối quan hệ tình cảm. Bạn có thể chăm sóc anh ấy nhưng đổi lại, đối phương cũng phải phục vụ bạn. Đừng biến tình cảm hai bên chỉ có một chiều, rồi bạn sẽ là người uất ức, đau khổ nhất đấy.

Có 3 tuyệt kỹ trong hôn nhân dành cho phụ nữ, ai nắm chắc thì chẳng bao giờ chịu thiệt thòi-1

Ảnh minh họa.

2. Khi đàn ông làm sai điều gì, đừng dễ dàng tha thứ

Khi một phụ nữ quá tốt với đàn ông thì anh ta sẽ cảm thấy được nuông chiều, thậm chí thường xuyên phạm sai lầm. Bởi vì trong lòng anh ta cảm thấy chỉ cần dỗ dành, phụ nữ sẽ dễ dàng tha thứ cho mình mà chẳng mảy may cảm thấy vấn đề đó lớn ra sao. Bởi vậy, đàn ông sẽ dần dần bỏ qua cảm xúc của phụ nữ, sai lầm lặp đi lặp lại lần này đến lần khác.

Bởi vậy, khi ở cạnh một người đàn ông, phụ nữ cần có nguyên tắc và mấu chốt của riêng mình. Đừng để đàn ông cảm thấy bạn dễ bị bắt nạt. Khi đàn ông làm sai, bạn đừng dễ dàng tha thứ, hãy để anh ta cảm thấy mình sai ở đâu, để anh ta phải đắn đo suy nghĩ hay thậm chí nghĩ ngợi về lỗi của bản thân mình.

Nếu một người phụ nữ bao dung cho lỗi lầm của đàn ông mà không có điểm mấu chốt sẽ chỉ càng khiến anh ta tự phụ hơn. Cuối cùng, bạn sẽ là nhân vật chịu thiệt thòi lớn đấy.

Có 3 tuyệt kỹ trong hôn nhân dành cho phụ nữ, ai nắm chắc thì chẳng bao giờ chịu thiệt thòi-2

Ảnh minh họa.

3. Đừng để đàn ông có cảm giác kiểm soát mối quan hệ

Đôi khi, một người phụ nữ lao vào tình yêu lúc nào cũng bám lấy đàn ông và đáp ứng vô điều kiện những gì anh ấy yêu cầu. Lâu ngày điều đó sẽ khiến đàn ông cảm thấy chán ngán. Bạn cần học cách đối xử với anh ấy phù hợp để anh ấy có cảm giác muốn nắm giữ nhưng không thể nào kiểm soát được bạn.

Khi phụ nữ phụ thuộc vào đàn ông thì khiến anh ấy dễ dàng có cảm giác không cần chinh phục nữa. Lúc đó, những lỗ hổng trong cảm xúc và trong mối quan hệ sẽ xuất hiện. Anh ấy thấy bạn không còn mới mẻ, chẳng còn gì thú vị và hoàn toàn bị chi phối, điều khiển trong tay.

Phụ nữ cần hiểu rằng trong một mối quan hệ, đôi khi bạn không được phục tùng mà phải chủ động. Sự tự tin năng động, sự mạnh mẽ hay cá tính thú vị và không bao giờ làm theo sự sắp xếp của người khác sẽ khiến cho bạn tỏa ra năng lượng mạnh mẽ. Đàn ông không kiểm soát được bạn cũng chẳng kiểm soát được mối quan hệ thì sẽ lo được lo mất. Từ đó, họ sẽ chú tâm vào bạn nhiều hơn và đối xử với bạn còn tốt hơn trước nữa.

 Theo PNVN

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Có 3 "tuyệt kỹ" trong hôn nhân dành cho phụ nữ, ai nắm chắc thì chẳng bao giờ chịu thiệt thòi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO