Không muốn các con thấy cảnh giết mổ, chủ quán ở Đồng Nai thường dậy sớm làm thịt chó. Mới đây, anh quyết định nghỉ bán, chuyển nghề sau nhiều năm sống trong ám ảnh.
Dù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.
Nghe tên món bò bía, nhiều người nghĩ thành phần chính của nó là thịt bò nên khi thưởng thức thì sửng sốt thắc mắc: Vì sao gọi là bò bía mà không có bò?
Đó là khẳng định của Bà Nguyễn Thị Hương Ngọc - Giám đốc mua hàng ngành hàng tươi sống Bách hóa Xanh trong việc cam kết chất lượng sản phẩm đến người tiêu dùng, nhất là vào dịp cuối năm lượng thịt tiêu thụ mạnh.
Nhiều người cho rằng thịt để lâu ngày trong tủ lạnh dễ nhiễm vi sinh vật, dẫn đến ngộ độc thực phẩm khi sử dụng, vậy thịt để tủ lạnh cả tháng có nên ăn?
Trong 9 tháng, nước ta chi khoảng 1,24 tỷ USD để nhập khẩu thịt và phụ phẩm động vật dùng làm thực phẩm. Đáng chú ý, quá trình kiểm tra đã phát hiện gần 1.320 tấn hàng nhiễm Salmonella trước khi nhập vào Việt Nam.