Neymar 'tự cắt thịt', quyết tâm lớn rời khỏi PSG

12/08/2023 01:05

Theo nguồn tin từ tờ Beteve (tờ báo ở xứ Catalan), Neymar chấp nhận giảm tới 75% lương để trở về Camp Nou, thay vì gắn bó với PSG.

Cùng với Mbappe, Neymar cũng có mâu thuẫn với Ban lãnh đạo PSG. Đích thân cầu thủ người Brazil đã đề đạt nguyện vọng ra đi vì chán ngấy với tình cảnh "loạn" tại đội bóng. Đáp lại, đội bóng thành Paris cũng gạch tên "tiểu Pele" ra khỏi kế hoạch mùa giải tới.

Neymar tự cắt thịt, quyết tâm lớn rời khỏi PSG - 1

Neymar sẵn sàng giảm 75% lương để trở lại Barcelona (Ảnh: Getty).

Theo tờ Beteve, khao khát lớn nhất của Neymar là trở về khoác áo Barcelona. Cuộc đàm phán giữa ngôi sao Brazil và Los Blaugrana tiến triển rất tốt. Đội vô địch La Liga sẵn sàng đón Neymar trở lại.

Bản thân chân sút xứ Samba cũng tỏ thiện chí khi chấp nhận giảm tới 75% lương để thi đấu cho Barcelona. Tờ Beteve cho hay, Neymar đồng ý nhận mức lương chỉ 12 triệu euro mỗi năm ở Camp Nou, con số này kém xa so với thu nhập 48 triệu euro mỗi năm của anh ở PSG.

Trở ngại lớn nhất của Barcelona ở thương vụ này nằm ở vấn đề tài chính. Đội bóng này từng bán 49% cổ phần Barca Studios cho một công ty của Mexico để thu về 180 triệu euro. Tuy nhiên, số tiền này mới chỉ đủ cho CLB đăng ký cầu thủ dự La Liga.

Neymar tự cắt thịt, quyết tâm lớn rời khỏi PSG - 2

Neymar chỉ có nguyện vọng trở lại Barcelona nếu rời PSG (Ảnh: Getty).

Theo nhà báo Marc Marba, Chủ tịch Joan Laporta chuẩn bị bán thêm 16% cổ phần Barca Studios cho một quỹ đầu tư của Đức để thu về 60 triệu euro. Ngân quỹ này đủ để họ thực hiện vụ chuyển nhượng Neymar (mượn kèm điều khoản mua đứt).

Siêu cò Pini Zahavi sẽ trực tiếp đứng ra dàn xếp thương vụ này. Trong quá khứ, chính Pini Zahavi từng giúp PSG có được Neymar từ Barcelona với giá 222 triệu euro. Tuy nhiên, trong những năm qua, siêu cò này có mối quan hệ tốt với Los Blaugrana. Mùa Hè năm ngoái, ông từng đạo diễn để Lewandowski chuyển tới Barcelona.

Trong thời gian qua, PSG nhận khá nhiều lời mời hấp dẫn ở Saudi Arabia liên quan tới Neymar. Thế nhưng, cầu thủ người Brazil chỉ có nguyện vọng trở lại Camp Nou.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Neymar 'tự cắt thịt', quyết tâm lớn rời khỏi PSG
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO