Smartphone có thể 'biến hình' thành smartwatch, tin được không?

Anh Thư (T/H)| 28/02/2024 11:26

Đây là concept công nghệ vô cùng độc đáo mà ông lớn Samsung vừa trình làng tại triễn lãm MWC vừa qua.

Bên cạnh chiếc "nhẫn thông minh" Galaxy Ring, tại triển lãm MWC năm nay, Samsung còn giới thiệu thêm một sản phẩm vô cùng độc đáo nữa: một chiếc điện thoại "gập" có thể bẻ cong và đeo trên cổ tay.

Điện thoại gập gọn mà Samsung giới thiệu tại triển lãm được gọi là Cling Band. Thiết bị này sở hữu màn hình OLED siêu dẻo và linh hoạt, có thể được sử dụng như một chiếc smartphone thông thường hoặc smartwatch khi đeo lên cổ tay, tùy theo mục đích sử dụng.

Điện thoại Samsung
Màn hình OLED linh hoạt có thể uốn cong và áp dụng vào nhiều thiết bị công nghệ. Ảnh: internet

Ở chế độ thẳng, thiết bị trông giống như bao chiếc điện thoại khác trên thị trường, với kiểu dáng mỏng, màn hình tràn viền phía trước và camera phía sau. Máy cũng có cổng USB Type-C và loa ngoài ở phía dưới. Một cấu trúc với nhiều rãnh nhỏ ở giữa thân máy hỗ trợ việc uốn cong màn hình dẻo.

Samsung Cling Band có kết cấu bản lề dạng rãnh dễ uốn cong. Ảnh: internet

Khi được bẻ cong, thiết bị này trông giống như một mái vòm. Ở mặt sau, cùng với camera là hệ thống cảm biến nhịp tim phục vụ cho các tính năng sức khoẻ khi được đeo lên cổ tay, mặc dù trông khá... dị.

Điện thoại Samsung
Người dùng có thể sử dụng chiếc điện thoại này  phục vụ cho các tính năng sức khoẻ. Ảnh: internet

Hiện tại, đây mới chỉ là một concept nhằm giới thiệu sự linh hoạt của màn hình OLED dẻo tới từ Samsung Display. Có một nhược điểm của concept này là khi sử dụng ở chế độ điện thoại, các cảm biến theo dõi sức khoẻ sẽ không hoạt động. Hơn nữa, việc đeo khi ngủ cũng sẽ gây ra sự khó chịu.

Dù chỉ là một concept trình diễn công nghệ, nhưng không thể phủ nhận công nghệ màn hình OLED đã đạt tới một bước tiến mới, hiện thực hoá nhiều ý tưởng vốn chỉ xuất hiện trong trí tưởng tượng của con người cách đây nhiều năm.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Smartphone có thể 'biến hình' thành smartwatch, tin được không?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO