Chuẩn bị:
- 500g cá xay
- Lá lốt
- Hành lá
- Thì là
- Ớt
- Tỏi
- Hành tím
- Dầu điều
- Nước mắm
- Dầu ăn
- Gia vị: bột ngọt, bột nêm, hạt tiêu, nước mắm
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch lá lốt rồi cắt bỏ cuống, để ráo nước. Ớt cắt bỏ cuống, rửa sạch và thái nhỏ. Hành tím và tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Hành lá cắt thành từng khúc nhỏ để trộn với thịt cá.
Bước 2: Cho thịt cá, tỏi, ớt, hành lá, thì là thái nhỏ, hành tím, 1 thìa canh dầu điều, 1/3 thìa canh bột ngọt, 1/3 thìa canh bột nêm, 1/3 thìa canh tiêu, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu ăn vào máy xay và xay nhuyễn.
Bước 3: Dùng thìa múc cá xay vào lá lốt rồi cuộn lại.
Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, chiên đều đến khi chả chín, chuyển sang màu vàng nâu. Đảm bảo rán chả trên lửa nhỏ để thịt cá chín tới mà không bị khô. Bạn cũng có thể cho vào nồi chiên không dầu, phết một ít dầu ăn lên bề mặt miếng chả và nướng đến khi chả chín.
Bước 5: Cho chả cá lá lốt ra đĩa và thưởng thức.