Chả rươi là đặc sản Hà Nội, ăn ngon nhất là dịp cuối thu, đầu đông. Chả rươi vốn là món dân dã có từ xa xưa, hương vị thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng. Món ăn này được bán ở nhiều hàng quán giữa lòng phố cổ.
Mặc dù món bún ốc Liễu Châu của Quảng Tây (Trung Quốc) vốn được biết đến với đặc trưng có mùi khó chịu nhưng khi có mặt tại Việt Nam, thực khách lại thấy không giống như lời đồn.
Không chan nước dùng nóng hổi như thường thấy, món phở độc đáo ở Lào Cai được phục vụ kèm nước xốt đặc sánh, ăn kèm thịt xá xíu thái chỉ, trứng, mì giòn,…
Ẩn sau vẻ ngoài khiêm tốn là những giá trị tuyệt vời trong ngành thực phẩm và công nghiệp, đó là lý do vì sao loại quả tí hon này lại có giá bán “khổng lồ”.
Không chỉ dừng ở một cuộc thi bánh mà còn là sự kiện giúp quảng bá, giới thiệu các giá trị văn hoá, kinh tế cùa ngành bánh Việt Nam góp phần thúc đẩy ngành bánh Việt Nam nói riêng và ngành ẩm thực Việt Nam nói chung.
Loại quả này chứa nhiều chất chống oxy hóa, cùng với hàng loạt vitamin như A, C, K, E và các khoáng chất như canxi, kali, phốt pho, giúp tăng cường sự đàn hồi của da, làm giảm thiểu nếp nhăn.