Nối lại đường bay quốc tế: Kiều bào có nhiều cơ hội để được về quê ăn Tết

Hạnh Trần| 12/01/2022 13:49

Các chuyến bay quốc tế đã bắt đầu mở lại với nhiều mức giá khác nhau. Theo Cục Hàng không Việt Nam, hiện tại đã có 7/9 quốc gia và vùng lãnh thổ cơ bản thống nhất đề nghị của Việt Nam về kế hoạch nối lại đường bay quốc tế thường lệ chở khách.

Đại diện Vietnam Airlines cho hay hãng đang nỗ lực khai thác trở lại các chuyến bay quốc tế thường lệ. Hiện tại hãng đã mở lại đường bay thương mại thường lệ chở khách vào Việt Nam từ 7 thị trường là Mỹ (4 chuyến/tuần), Nhật Bản (3 chuyến/tuần), Hàn Quốc (2 chuyến/tuần), Đài Loan (Trung Quốc - 1 chuyến/tuần), Singapore (2 chuyến/tuần), Thái Lan (2 chuyến/tuần), Campuchia (4 chuyến/tuần).

Các hãng bay đều cho biết, tần suất khai thác sẽ được các hãng theo dõi sát và tăng lên theo tình hình thị trường, đặc biệt để đón trước nhu cầu đi lại dự báo sẽ tăng cao của du khách, công dân Việt Nam về nước dịp cao điểm Tết Nguyên đán tới đây. Các hãng đề nghị hành khách theo dõi thông tin và đáp ứng đầy đủ yêu cầu nhập cảnh tại điểm đến theo quy định của các cơ quan chức năng trước khi mua vé, như các yêu cầu về hộ chiếu vacccine, xét nghiệm âm tính, tình trạng tiêm chủng hoặc khỏi bệnh Covid-19, nơi lưu trú tại điểm đến, thời gian theo dõi sức khỏe...

Nối lại nhiều đường bay quốc tế (Ảnh minh họa, Nguồn VNA)
Nối lại nhiều đường bay quốc tế (Ảnh minh họa, Nguồn VNA)

Theo khảo sát, trên website của Vietnam Airlines, vé máy bay từ TP.HCM đi San Francisco (Mỹ) mở bán ngày 12/1/2022 với mức giá một chiều là 21,3 triệu đồng đã bao gồm thuế phí.

Với đường bay Nhật Bản, trên website của Vietjet Air, đường bay từ Hà Nội đi Tokyo (Nhật) có giá vé mở bán mức thấp nhất 1 chiều là 6,6 triệu đồng/vé/chiều (hạng phổ thông) và 13,8 triệu đồng/vé (hạng thương gia). Chặng Đài Bắc - Hà Nội ngày 8/1 giá vé 6,8 triệu đồng; chặng Đài Bắc - TP.HCM ngày 12/1 có giá vé 12,2 triệu đồng/vé.

Trong khi đó, mức giá vé 1 chiều của Vietnam Airlines từ Hà Nội đến Tokyo với hạng phổ thông thấp nhất là 10,6 - 16 triệu đồng, hạng thương gia từ 25 - 41 triệu đồng/vé. Nếu bay khứ hồi từ Hà Nội đi Nhật trong tháng 1/2022 của Vietnam Airlines, hành khách sẽ phải trả tới 24 - 28 triệu đồng/vé hạng phổ thông. Mức giá này cao hơn nhiều so với thời điểm trước dịch (năm 2019).

Chị Đinh Thuý Anh, đại diện một đại lý bán vé máy bay tại Hà Nội đánh giá, giá vé chặng quốc tế được mở bán nhưng tần suất khai thác còn ít nên giá vé cao hơn những năm trước. Đây là những chuyến bay trong lộ trình mở cửa bay thương mại quốc tế sau 2 năm "đóng băng" do dịch Covid-19. Do đó, những tháng tiếp theo tăng tần suất, giá vé sẽ "hạ nhiệt".

Các chuyến bay thường lệ tính tới thời điểm hiện tại đều được khai thác an toàn và nhận được sự hưởng ứng rộng rãi từ hành khách, đặc biệt là người dân có nhu cầu hồi hương sau một thời gian dài chưa được trở lại Việt Nam do tình hình dịch bệnh phức tạp.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nối lại đường bay quốc tế: Kiều bào có nhiều cơ hội để được về quê ăn Tết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO