Khám phá logo "ngôi sao 3 cánh" 100 tuổi của Mercedes-Benz

Tư Vũ | 07/11/2021, 19:00

Ngày nay, hình ảnh ngôi sao 3 cánh đã trở thành một nhãn hiệu toàn cầu và người ta dễ dàng nhận ra đây là sản phẩm đến từ thương hiệu Mercedes-Benz nhờ thiết kế này.

Khi nói đến các mẫu xe sang của Đức, người ta thường nghĩa đến BMW, Audi hay Mercedes. Mỗi thương hiệu lại có những khác biệt và bộ nhận diện thương hiệu riêng. Tuy nhiên, điểm chung là trên thế giới, người ta đều dễ dàng nhận ra chiếc xe nào đến từ thương hiệu nào nhờ logo của chúng.

Logo của Mercedes-Benz cực kỳ đơn giản nhưng lại chứa đựng rất nhiều di sản và vào năm 2021 nó đã đón "sinh nhật" lần thứ 100, đánh dấu một thế kỷ ra đời và phát triển.

Ngày 5/11/1921, Daimler-Motoren-Gesellschaft (DMG) đã nộp đơn đăng ký thiết kế cho nhãn hiệu, và được thông qua vào tháng 8/1923. Tuy nhiên, ngôi sao không có vòng xung quanh đã tồn tại trong một thập kỷ hoặc lâu hơn.

Khám phá logo
Khám phá logo "ngôi sao 3 cánh" 100 tuổi của Mercedes-Benz

Thiết kế này có ý nghĩa với Stuttgart (một thành phố của Đức) đến nỗi một phiên bản tương tự đã được đặt trên đỉnh nhà ga của thành phố cho đến thời điểm được cải tạo lại. Sau này, biểu tượng này đã được đặt trước viện bảo tàng Mercedes-Benz và dự định quay lại vị trí vốn có ban đầu vào năm 2025 tới.

Năm 1926, DMG hợp nhất với Benz & Cie để thành lập Daimler-Benz AG. Logo của mỗi công ty cũng được hợp nhất, do đó, ngôi sao 3 cánh của DMG được gắn với vòng nguyệt quế của Benz.Khám phá logo

Về phần tên của Mercedes, nó đến từ doanh nhân người Áo Emil Jellinek, người đã sử dụng tên con gái mình để đặt cho đội xe đua vào năm 1899. Ngay sau đó, "Mercedes" trở thành tên của tất cả các loại xe mà doanh nhân đặt hàng từ DMG. Vào tháng 9/1902, cái tên Mercedes cũng đã được đăng ký thương hiệu.

Ngôi sao 3 cánh do Adolf Daimler thiết kế tượng trưng cho tầm nhìn của Gottlieb Daimler về việc cơ giới hóa "trên bộ, trên mặt nước và trên không", trong khi vòng nguyệt quế của Benz đại diện cho thành tựu về lĩnh vực xe đua thể thao của công ty Mannheim.Khám phá logo

Benz và Daimler chính thức liên kết vào ngày 1/5/1924, với hình ảnh đại diện ban đầu là biểu tượng của hai nhà sản xuất cạnh nhau. Vào ngày 18/2/1925, cả hai cuối cùng đã được sát nhập với nhau và đăng ký như một nhãn hiệu mới với một thương hiệu mới Mercedes-Benz. Kể từ đó, nó hầu như không thay đổi.

Điều thú vị là DMG đã đăng ký thiết kế một ngôi sao 4 cánh vào năm 1921. Nó không được sử dụng cho đến ngày 19/5/1989. Sau đó thì trở thành biểu tượng xuất hiện trên trang phục của hàng không vũ trụ trước đây Deutsche Aerospace Aktiengesellschaft (DASA) và sau đó là DaimlerChrysler Aerospace.

Mercedes hiện cũng đang chuyển mình sang công nghệ điện khí hóa với bắt đầu từ mẫu xe điện EQS. Rất có thể, ngôi sao 3 cánh sẽ sớm được làm mới lại đôi chút để thể hiện tầm nhìn mới trong tương lai.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khám phá logo "ngôi sao 3 cánh" 100 tuổi của Mercedes-Benz
vietnam.vn