HLV Phùng Thanh Phương bất ngờ khi TPHCM thắng Thể Công - Viettel

Thanh Vũ| 03/12/2023 23:42

Huấn luyện viên Phùng Thanh Phương cho biết ông bất ngờ khi câu lạc bộ TPHCM thi đấu bùng nổ và có 2 bàn thắng vào lưới Thể Công - Viettel.

HLV Phùng Thanh Phương bất ngờ khi TPHCM thắng Thể Công - Viettel
Huấn luyện viên Phùng Thanh Phương có chiến thắng đầu tiên cùng TPHCM. Ảnh: Thanh Vũ

Tối 3.12, câu lạc bộ TPHCM giành chiến thắng 2-0 trước Thể Công - Viettel ở lượt trận vòng 4 Night Wolf V.League 2023-2024. Chiến thắng này giúp đoàn quân của huấn luyện viên Phùng Thanh Phương leo lên vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng với 7 điểm.

"Giành 3 điểm trong trận đấu hôm nay là niềm vui cho cá nhân tôi và toàn đội. Niềm vui lớn hơn là tinh thần chiến đấu của toàn đội trong trận đấu này. Không chỉ hàng thủ, toàn đội đã thể hiện trình độ chuyên môn tốt.

Có một vấn đề, khi bắt đầu làm việc, tôi thấy chuyên môn, cách chơi của đội rất tự tin. Tôi truyền cho các em phát huy tố chất của đội, các em phát huy kiểm soát bóng và sự chuyển đổi nhanh hơn", huấn luyện viên Phùng Thanh Phương chia sẻ sau trận.

Hàng công đội TPHCM thi đấu bùng nổ trong hiệp 1. Ảnh: Thanh Vũ
Hàng công đội TPHCM thi đấu bùng nổ trong hiệp 1. Ảnh: Thanh Vũ

Về 2 bàn thắng được khi trong hiệp 1, huấn luyện viên Phùng Thanh Phương cho biết đây là điều bất ngờ.

Ông nói: "Chúng tôi đã theo dõi và phân tích Thể Công - Viettel trong các trận vừa qua. Tôi không ngờ kết quả thể hiện sớm vậy. Hôm nay mục tiêu chỉ là có điểm để giữ tinh thần. Tôi nghĩ ghi 2 bàn thắng là điều bất ngờ.

Sau trận đấu Cúp Quốc gia với Bình Dương, chúng tôi tập trung khắc phục vấn đề dứt điểm của tiền đạo. Tiền đạo không phải dạng trung phong mũi nhọn. Nhưng tôi đã cải thiện bằng cách các cầu thủ kết hợp với nhau trong khâu tấn công".

Thể Công - Viettel thi đấu lép vế trước TPHCM. Ảnh: Thanh Vũ
Thể Công - Viettel thi đấu lép vế trước TPHCM. Ảnh: Thanh Vũ

Về phương án khắc chế Hoàng Đức, huấn luyện viên Phùng Thanh Phương cho biết: "Phương án của tôi là hàng tiền vệ cũng như ý thức tuân thủ chiến thuật của các cầu thủ để khắc chế Hoàng Đức và cả hàng tiền vệ Thể Công - Viettel".

Trong khi đó, huấn luyện viên Thạch Bảo Khanh thừa nhận Thể Công - Viettel đã thi đấu lép vế hơn TPHCM."Hiệp 1 chúng tôi thi đấu không tốt bằng TPHCM. Tôi gửi lời chúc mừng chiến thắng của TPHCM. Tôi có điều chỉnh trong hiệp 2, nhưng trong ngày thi đấu không may mắn, hàng công không thể chuyển hoá cơ hội thành bàn thắng. Chúng tôi cần phải lấy lại tin thần thi đấu và phải gắng kết hơn sau trận đấu này", ông Khanh nhấn mạnh.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    HLV Phùng Thanh Phương bất ngờ khi TPHCM thắng Thể Công - Viettel
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO