Hàng ngàn tài xế ShopeeFood phấn khởi khi được tiêm vắc xin phòng Covid-19

T/H| 19/08/2021 08:00

Trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, việc được tiêm vắc-xin với những tài xế giao hàng (shipper) là niềm vui lớn, giúp họ an tâm hơn khi làm nhiệm vụ đưa hàng hóa, thực phẩm đến người dân.

Hàng ngàn tài xế ShopeeFood đã được tiêm vắc-xin

Trong giai đoạn, Chính phủ và các cơ quan chức năng đang nỗ lực để cung cấp vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân. ShopeeFood đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng để thông báo và hướng dẫn cho hơn 3.500 tài xế tham gia các chương trình tiêm vắc xin tại TP.HCM. Bên cạnh đó, ShopeeFood cũng ghi nhận có rất nhiều tài xế khác đã được tiêm vắc xin tại các địa phương.

Trong quá trình tổ chức tiêm vắc xin tập trung cho các tài xế, ShopeeFood luôn ý thức tuân thủ các quy định về an toàn, phòng dịch của Cơ quan chức năng, cũng như thông báo và hướng dẫn chi tiết cho từng tài xế có tên trong danh sách tiêm vắc-xin những thông tin cần chuẩn bị và lưu ý như: giấy tờ cá nhân, thời gian, địa điểm, khai báo y tế,...

Các tài xế được chia làm nhiều nhóm nhỏ khi tiêm

Thời gian tiêm được chia theo nhiều khung khác nhau để đảm bảo số lượng người và khoảng cách an toàn nơi công cộng

Niềm vui “vỡ òa” của những tài xế giữa lúc khó khăn

Sau chuỗi ngày vừa mưu sinh, vừa nơm nớp lo sợ dịch bệnh, nhiều shipper không giấu được sự vui mừng, phấn khởi khi được tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Một trong những tài xế của ShopeeFood phấn khởi khi được tiêm vắc xin

"Anh em tài xế chúng tôi, ai ai cũng mong muốn được tiêm vắc-xin càng sớm càng tốt. Giờ được tiêm rồi, tôi cảm thấy phấn khởi và an tâm hơn hẳn. Mong cho nhiều anh em tài xế sẽ sớm được tiêm vắc-xin, xã hội sớm đạt miễn dịch cộng đồng. Chỉ có như vậy tài xế như chúng tôi mới có thể trở về công việc thường ngày như trước”, Tài xế Võ Hoàng Vũ, một trong những tài xế ShopeeFood được tiêm vắc-xin trong đợt này, vui mừng chia sẻ.

Dù vậy, anh Vũ cũng nhắn nhủ đến các đồng nghiệp đừng quá chủ quan bản thân đã tiêm vắc-xin rồi lơ là phòng dịch. Mỗi tài xế cần tự ý thức tuân thủ quy tắc 5K khi làm việc: Khai báo y tế, luôn đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn,... Thực hiện tốt điều này đã là một cách nâng cao hiệu quả cho việc chống dịch của cộng đồng.

Dù đã được tiêm vắc xin, các tài xế vẫn cần có ý thức tuân thủ quy tắc 5K khi làm việc

Giống như anh Vũ, tài xế Nguyễn Quang Vinh cũng có mặt trong danh sách tiêm đợt này. Làm người giao hàng để kiếm tiền nuôi gia đình, khi dịch bùng phát anh Vinh không chỉ gặp khó khăn vì bất tiện trong việc di chuyển mà còn luôn lo lắng bị nhiễm bệnh và lây cho gia đình.

Không giấu được xúc động, anh Vinh cho biết: "Nghề shipper lúc bình thường đã vất vả, nay tình hình dịch bệnh căng thẳng nên còn đối diện với nhiều khó khăn, lo lắng hơn. Mấy tháng nay khi dịch bùng phát, tôi ra đường đi làm mà bất an vì tiếp xúc rất nhiều người nhưng vì mưu sinh nên đành chịu. Khi nhận được thông báo tiêm vắc-xin của công ty là tôi đi liền không nghĩ ngợi. Tôi cảm thấy rất phấn khởi khi đã được tiêm chủng sớm. Cảm ơn ShopeeFood và thành phố đã quan tâm đến anh em shipper như tôi.”

Trên mạng xã hội, các tài xế được tiêm vắc-xin cũng vô cùng phấn khởi về hoạt động ý nghĩa của ShopeeFood

“Vì các buổi tiêm trước đông quá nên em đành đi về, nhưng công ty vẫn rất nhiệt tình sắp xếp lại buổi khác để em được tiêm. Em muốn gửi lời cảm ơn công ty vì đã luôn chu đáo, chăm lo cho các Tài xế. Cảm ơn công ty rất nhiều.”, Huỳnh Thiện Nhân, một tài xế của ShopeeFood chia sẻ.

Hiện tại, ShopeeFood vẫn đang phối hợp sát sao để cung cấp thông tin và thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan chức năng trong công tác tổ chức và điều phối cho các tài xế tiêm vắc xin. ShopeeFood sẽ thông báo nhanh nhất đến tài xế khi có quyết định từ cơ quan chức năng về đợt tiêm chủng kế tiếp.

Về ShopeeFood:

Ngày 18/08/2021, ứng dụng Now chính thức công bố đổi tên thành ShopeeFood. Đây là một phần trong chiến lược dài hạn nhằm tạo ra một hệ sinh thái tích hợp và phát triển mạnh mẽ với Shopee và ShopeePay đồng thời gia tăng lợi ích cho Người dùng, Đối tác nhà hàng, quán ăn và Tài xế.

ShopeeFood là ứng dụng đặt món và giao đồ ăn đầu tiên ra đời tại Việt Nam được quản lý và vận hành bởi công ty cổ phần Foody. Tính đến hiện tại, ShopeFood đã chính thức có mặt tại 16 thành phố lớn trên khắp cả nước bao gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Cần Thơ…

ShopeeFood còn cung cấp nhiều dịch vụ theo nhu cầu như đi chợ online, đặt giao hàng hóa gói, kiện thiết yếu. Thông qua hệ sinh thái tích hợp và phát triển mạnh mẽ với Shopee và ShopeePay, ShopeeFood mang đến trải nghiệm thanh toán, giao hàng liền mạch, an toàn và tiện lợi cho người dùng.

ShopeeFood cũng đã có mặt trên ứng dụng Shopee. Khách hàng chỉ cần truy cập vào biểu tượng ShopeeFood có trên Shopee hoặc đặt món trực tiếp trên ứng dụng ShopeeFood.

Bài liên quan
  • Humasis Covid-19 Ag Test - Độ nhạy cao ngay từ giai đoạn đầu nhiễm bệnh
    Hiện nay nhiều loại que test nhanh Covid-19 được phát triển góp phần đa dạng hóa các kỹ thuật xét nghiệm phát hiện virus SARS-CoV-2. Với ưu điểm thuận tiện khi sử dụng, cho kết quả nhanh trong vòng 20- 30 phút, test nhanh Covid-19 đang được sử dụng để đẩy mạnh sàng lọc ca nhiễm, ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hàng ngàn tài xế ShopeeFood phấn khởi khi được tiêm vắc xin phòng Covid-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO