Theo dõi Việt Báo trên

GS Ngô Bảo Châu được bầu là thành viên danh dự Hiệp hội Toán học London

(Nguồn: Vietnamnet)| 04/07/2021 19:05

GS Ngô Bảo Châu vừa được Hiệp hội Toán học London (LMS) bầu chọn trở thành thành viên danh dự của hiệp hội năm 2021.

Năm nay, 4 thành viên danh dự được bầu chọn vào hiệp hội gồm GS Ngô Bảo Châu, làm việc tại Đại học Chicago (Mỹ) và Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (Việt Nam); GS Laure Saint-Raymond, công tác tại Viện Nghiên cứu cao cấp của Pháp (IHES); GS Peter Sarnak, công tác tại Viện Nghiên cứu cao cấp (Princeton, Mỹ); GS Ya-xiang Yuan công tác tại Viện Khoa học Trung Quốc.

Trong bài đăng của Hiệp hội Toán học London, GS Ngô Bảo Châu được giới thiệu “hiện đang làm việc tại Đại học Chicago, là Giám đốc Khoa học của Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán Việt Nam.

Ông đã có đóng góp quan trọng trong việc giải quyết bài toán lớn trong vài thập kỷ qua. Tại một công trình đáng chú ý được xuất bản vào năm 2010, nhờ việc kết hợp các ý tưởng từ lý thuyết số, hình học đại số, cấu trúc liên kết, lý thuyết điểm kỳ dị và vật lý toán học, ông đã hoàn thành công trình chứng minh về “bổ đề cơ bản”.

Với công trình này, GS Ngô Bảo Châu đã được Hội liên hiệp Toán học quốc tế (IMU) trao tặng giải thưởng Fields vào năm 2010”.

GS Ngô Bảo Châu được bầu là thành viên danh dự Hiệp hội Toán học London - 1

GS Ngô Bảo Châu vừa được bầu là thành viên danh dự Hiệp hội Toán học London

Hiệp hội Toán học London được thành lập vào năm 1865, là một trong những hiệp hội Toán học lâu đời nhất trên thế giới.

Mục đích của hiệp hội là phổ biến và nâng cao kiến thức toán học trong nước và quốc tế. Cụ thể, hiệp hội xuất bản sách và tạp chí định kỳ; tổ chức các hội nghị toán học; cung cấp kinh phí để thúc đẩy nghiên cứu và giáo dục toán học; trao một số giải thưởng và học bổng cho sự xuất sắc trong nghiên cứu toán học.

(Nguồn: Vietnamnet)
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
GS Ngô Bảo Châu được bầu là thành viên danh dự Hiệp hội Toán học London
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO