"Chiến thuật U19 Việt Nam của thầy Nam khá giống HLV Gong Oh-kyun"

MINH TRIẾT| 22/06/2022 19:56

Bộ đôi tiền vệ Văn Trường và Văn Khang bắt nhịp nhanh với U19 Việt Nam do chiến thuật của huấn luyện viên Đinh Thế Nam khá giống ông Gong Oh-kyun.

Tiền vệ Văn Trường. Ảnh: VFF

Dù mới trải qua 2 ngày tập luyện kể từ khi hội quân cùng U19 Việt Nam sau khi trở về từ cúp bóng đá U23 Châu Á 2022, nhưng bộ đôi cầu thủ Văn Trường và Văn Khang đã cho thấy sự hòa nhập nhanh với các đồng đội.

Văn Trường cho biết, điều thuận lợi nhất đối với anh và Văn Khang khi trở về khoác áo U19 Việt Nam là chiến thuật của huấn luyện viên Đinh Thế Nam có nhiều điểm tương đồng với chiến thuật của huấn luyện viên Gong Oh Kyun tại U23 Việt Nam.

"Chiến thuật của thầy Nam và thầy Gong khá giống nhau. Tuy vậy, mỗi thầy có cách truyền đạt riêng. Chúng tôi sẽ cố gắng nắm bắt" - Văn Trường nói.

Ảnh: VFF
Huấn luyện viên Đinh Thế Nam đang rèn quân U19 Việt Nam. Ảnh: VFF

Tại vòng chung kết cúp bóng đá U23 Châu Á 2022, Văn Trường đã có màn trình diễn khá ấn tượng ở vị trí tiền vệ trung tâm. Chia sẻ về lần đầu tiên tham dự đấu trường U23 Châu Á, Văn Trường nói: "Ở trận đầu tiên gặp Thái Lan, tôi cảm thấy hơi bị ngợp trong 5-10 phút đầu. Nhưng sau đó thì tôi cảm thấy thoải mái và thi đấu tốt hơn. Kinh nghiệm tích lũy được tại đấu trường châu lục giúp tôi tự tin sẽ thi đấu tốt ở giải Đông Nam Á sắp tới".

Văn Trường là một trong những cầu thủ trẻ thể hiện sự tiến bộ vượt bậc khi tham dự đấu trường U23 Châu Á, Văn Trường thể hiện quyết tâm sẽ nỗ lực để sớm được góp mặt trong đội 1 của câu lạc bộ Hà Nội. Cầu thủ này cũng cho thấy sự cầu tiến khi khẳng định sẵn sàng sang thi đấu tại các câu lạc bộ khác nếu được ban huấn luyện viên tạo điều kiện để tích lũy kinh nghiệm cho đến khi đạt yêu cầu để trở về khoác áo đội 1.

"Tôi đã có kinh nghiệm đá ở châu lục rồi, nên nếu được đá V.League thì tôi cũng sẽ cố gắng, dần dần rồi sẽ đáp ứng được" - Văn Trường cho hay.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
"Chiến thuật U19 Việt Nam của thầy Nam khá giống HLV Gong Oh-kyun"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO