Từ ngày 13-15/12/2024, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài do Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng, Chủ nhiệm Ủy ban dẫn đầu đã đến thăm, làm việc tại New Caledonia – vùng lãnh thổ hải ngoại của Pháp ở tây nam Thái Bình Dương.
Nhiều người có thể không thích hành tây vì chúng có mùi hăng, khó ăn. Tuy nhiên, loại củ này lại là nguyên liệu để chế biến nhiều món ngon và được đánh giá bổ ngang nhân sâm, giúp kiểm soát tốt. Bạn có thể tham khảo cách chế biến dưới đây để tận dụng giá trị.
Ngày cuối tuần, hàng nghìn người Hà Nội đã đến Lễ hội Văn hoá Ẩm thực tại công viên Thống Nhất để thưởng thức tinh hoa ẩm thực của Hà thành và xem robot chế biến phở.
Phở Hà Nội sẽ ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số trong chế biến và được phục vụ bởi robot. Đây là một hoạt động nằm trong Chương trình Phở số Hà Thành năm 2024.
Không chỉ có hình thức bắt mắt, món đặc sản Hưng Yên nức tiếng này còn thu hút thực khách bởi hương vị thơm ngon, được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau như trứng rán, giò, thịt ba chỉ chiên, lươn,…
Không chan nước dùng nóng hổi như thường thấy, món phở độc đáo ở Lào Cai được phục vụ kèm nước xốt đặc sánh, ăn kèm thịt xá xíu thái chỉ, trứng, mì giòn,…
Từ giữa tháng 10 đến cuối tháng 11, khi tiết trời se lạnh cũng là thời điểm củ niễng ở Nam Định vào mùa thu hoạch, người nội trợ thi nhau tìm mua về chế biến nhiều món ngon “tốn cơm”.
Rau ngót thường được vò trước khi nấu để có thể đun chín mềm và tăng độ ngọt, điều một số người băn khoăn là rau ngót nên vò xong mới rửa hay rửa xong mới vò.
Vừa cho vào miệng, thứ nấm này có vị đắng đặc trưng, sau đó đọng lại vị ngọt thanh mát. Loại nấm được nhiều người ưu thích này có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như nấu canh rau khoai, xào với thịt...
Một trong những món kho dân dã của Việt Nam đã lọt top 10 ngon nhất thế giới do tạp chí ẩm thực thế giới TasteAtlat đánh giá. Món ngon này chế biến đơn giản nhưng đưa cơm vô cùng, bạn có thể tham khảo.
Các loại đậu nếu ngâm trước khi chế biến sẽ mang lại nhiều giá trị và lợi ích dinh dưỡng. Ngoài ra, quá trình ngâm làm cho các hạt đậu trở nên mềm hơn, giúp chế biến các món ăn ngon hơn.
Hai năm nay, nhà máy chế biến chè ở Hà Tĩnh phải dừng hoạt động do vướng mắc về cơ chế hoạt động. Công trình hơn 5 tỷ đồng nằm "đắp chiếu", máy móc hoen gỉ, hư hỏng.
Đặt chân đến Đất Sen hồng Đồng Tháp, du khách không chỉ thích thú với những cánh đồng sen tỏa sắc mà còn bị hút hồn bởi các món ăn đặc sản được chế biến từ sen.
Đặt chân đến Đất Sen hồng Đồng Tháp, du khách không chỉ thích thú với những cánh đồng sen tỏa sắc mà còn bị hút hồn bởi các món ăn đặc sản được chế biến từ sen.