Sau Tết đồ ăn dư thừa hầu hết sẽ được bảo quản trong tủ lạnh. Nhưng có một số loại thực phẩm nếu bảo quản trong tủ sẽ làm cho chúng bị mất chất, thậm chí là biến đổi thành các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khoẻ.
Trong phiên chợ đặc biệt ngày mùng 6 Tết, đông đảo người dân tụ tập ở bờ sông để ném nhau bằng cà chua lấy may. Nhiều đôi trai, gái ra về trong trạng thái nhuộm đỏ màu cà chua.
Nấu quá chín một số loại thực phẩm có thể có tác động bất lợi đến cả hương vị và hàm lượng dinh dưỡng của nó. Bởi trong nhiệt độ cao và kéo dài, thực phẩm có thể gây ra sự phân hủy vitamin và khoáng chất, biến bữa ăn lành mạnh của bạn thành bữa ăn ít dinh dưỡng hơn.
Việc bổ sung rau củ vào chế độ ăn uống có thể hỗ trợ trẻ hóa làn da. Một số loại rau củ chứa nhiều vitamin, khoáng chất... có thể giúp cải thiện tình trạng da, làm giảm quá trình lão hóa.
Giá bưởi tại Đồng bằng sông Cửu Long xuống rất thấp. Bưởi không đạt chuẩn, giá chỉ từ 2.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá cà chua cũng giảm mạnh, rẻ hơn 10 lần so với cùng kỳ năm ngoái.
Lycopene là một loại chất chống oxy hóa và có rất nhiều trong cà chua. Lycopene là loại chất cơ thể không thể tự tạo ra được mà chỉ có thể bổ sung thông qua đường ăn uống. Cà chua không thua gì thần dược, đặc biệt giúp hạ đường huyết tốt.
Theo Katherine Mitchell, chuyên gia dinh dưỡng tại Đại học Tiểu bang Ohio (Mỹ), mất nước có thể dẫn đến lượng đường trong máu cao hơn. Để cung cấp nước và kiểm soát lượng đường trong máu, chúng ta có thể bổ sung thêm các loại trái cây và rau quả dưới đây.
Chức năng điều tiết mắt có thể được cải thiện thông qua việc tiêu thụ một số thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất hữu ích cho mắt. Dưới đây là một số thực phẩm có thể hỗ trợ sức khỏe mắt.
Theo Hiệp hội Tiểu đường Mỹ, ăn nhiều rau ít carbohydrate là cách để kiểm soát lượng đường trong máu (đường huyết). Dưới đây là một số loại rau ít carbohydrate (carb) tốt cho người đường huyết cao.