Cách làm món tôm sốt cà chua ăn là ghiền

11/10/2024 14:01

Tôm sốt cà chua là một món ăn ngon, dễ làm với thời gian chế biến chỉ khoảng 30 phút nhưng là món ăn rất bổ dưỡng thích hợp cho bữa cơm gia đình

Nguyên liệu

Nửa kg tôm sú tươi, hoặc bạn gia giảm tùy nhu cầu của gia đình.

3 trái cà chua

Tỏi, hành lá, gừng.

Gia vị gồm dầu ăn, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm.

Cách làm món tôm sốt cà chua ăn là ghiền-1
Tôm sốt cà chua rất bổ dưỡng, thích hợp với bữa cơm gia đình với thời gian chế biến chừng 30 phút. (Ảnh: TL)

Sơ chế nguyên liệu

Tôm mua phải chọn loại còn sống. Bạn rửa sạch bằng cách ngâm khoảng 10 phút trong nước muối loãng để khử mùi tanh rồi cắt bỏ đầu và chân, xả lại bằng nước sạch. Sau khi rửa sạch tôm thì lột vỏ, rút chỉ đen trên lưng.

Lưu ý khi lột vỏ tôm bạn nhớ để lại phần đuôi để trang trí món ăn cho đẹp mắt.

Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu nhỏ.

Hành lá cắt nhỏ, gừng, hành khô lột vỏ băm nhuyễn.

Sau khi sơ chế, bạn uớp tôm chừng 10 phút với ít hạt nêm, gừng, đầu hành băm nhuyễn để tôm thấm gia vị.

Sốt tôm với cà chua

Bắc chảo lên bếp đun nóng 2 muỗng dầu ăn rồi cho hành đã băm vào phi thơm, cho tôm đã sơ chế vào xào săn lại. Khi tôm chín thì gắp ra đĩa cho ráo dầu.

Cách làm món tôm sốt cà chua ăn là ghiền-2
Món tôm sốt cà chua với nguyên liệu hết sức đơn giản. (Ảnh: TL)

Sử dụng chảo vừa chiên tôm cho cà chua băm nhỏ vào xào. Khi cà chua nhuyễn thì nêm nếm gia vị với 1 muỗng cà phê nước mắm, nửa muỗng hạt nêm, khoảng 3 muỗng canh nước lọc, thêm vào nửa muỗng tiêu xay. Tiếp tục nấu cho sốt cà chua sệt lại thì đổ phần tôm đã chiên vào đảo đều cho sốt ngấm tôm.

Khi sốt cà chua sệt lại và bám đều vào tôm thì cho hành lá đã cắt nhỏ vào rồi tắt bếp. Không nên đun quá lâu sẽ khiến tôm bị khô, mất độ ngọt tự nhiên.

Thành phẩm là dĩa tôm sốt cà chua có vị ngọt tự nhiên của tôm cùng vị chua ngọt của cà chua. Sốt cà chua phải sền sệt thì món ăn mới ngon, không nên để sốt quá khô. Món ăn này thích hợp ăn nóng với cơm hoặc bánh mì.

Bạn cần chuẩn bị thêm dĩa xà lách cùng cà chua, dưa leo ăn kèm.

Để sốt cà chua đậm đà, màu đẹp mắt, bạn nên khía nhẹ bên ngoài vỏ cà rồi trụng qua nước sôi. Vớt cà ra và lột lớp vỏ ngoài sau đó bỏ hạt, băm nhuyễn. Cà chua được trụng sơ qua nước sôi khi làm sốt sẽ có màu tươi đẹp hơn.

Theo VTC News

Theo 2sao.vn
https://2sao.vn/cach-lam-mon-tom-sot-ca-chua-an-la-ghien-n-394790.html
Copy Link
https://2sao.vn/cach-lam-mon-tom-sot-ca-chua-an-la-ghien-n-394790.html
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
  • Những hành vi chưa đẹp của du khách ở Bảo tàng Lịch sử Quân sự
    Nhiều hành vi chưa đẹp của du khách khi tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự diễn ra khá phổ biến trong những ngày đầu mở cửa. Đơn vị đã cử người canh gác nhắc nhở nhưng không xuể do lượng người vào quá đông.
  • Ô tô tông loạt xe máy và người đi bộ ở Bình Dương, một người tử vong
    Sau khi húc xe máy đang dừng, ô tô tiếp tục tông người phụ nữ đang đứng dưới đường, kéo lê hàng chục mét. Ô tô chỉ dừng lại khi tông vào một ô tô và xe máy trên vỉa hè.
  • Trao giải cuộc thi 'Người lính tôi yêu' và 'Chuyện kể ở đại đội'
    Nhân dịp 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 35 năm ngày hội quốc phòng toàn dân, nhằm góp phần lan tỏa hình ảnh, phẩm chất cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, tối qua (14/11), tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi video clip toàn quốc "Người lính tôi yêu" và cuộc thi viết toàn quốc “Chuyện kể ở đại đội”.
  • Phía sau cơn sốt Anh trai vượt ngàn chông gai
    Hà Anh Tuấn từng gây chấn động với concert Chân trời rực rỡ tổ chức ở Ninh Bình, 2 đêm diễn hút 20.000 khán giả. Mỹ Tâm tổ chức đêm nhạc ở sân vận động, liveshow Tri âm cuối năm 2022 của chị hút tới 30.000 khán giả. Nhưng những kỷ lục này đang bị xô đổ bởi các concert của “anh trai” Việt, nhất là Anh trai vượt ngàn chông gai.
  • Cười lên đi, mẹ ơi!
    Bao nhiêu người trong chúng ta may mắn có được một người mẹ luôn mỉm cười hiền từ với chúng ta?
Đừng bỏ lỡ
Cách làm món tôm sốt cà chua ăn là ghiền
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO