Yêu xa dễ tan vỡ, hãy thực hiện những "bí quyết vàng" dưới đây để ổn định mối quan hệ

16/04/2023 15:50
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Yêu xa là một chặng đường dài với nhiều khó khăn với bất cứ cặp đôi nào. Vậy, làm thế nào để duy trì được tình cảm và có được cái kết trọn vẹn!

Yêu xa, đúng như tên gọi, là tình yêu nhưng cả hai người không ở gần nhau. Đây cũng là loại tình cảm rất khó duy trì để luôn bền chặt và đi đến được một cái kết tốt đẹp.

Khi yêu xa, người ta phải sử dụng internet, thư từ để duy trì tình cảm, cảm xúc. Nếu như hai bên có xích mích, tranh cãi hay hiểu lầm cũng không thể gặp mặt trực tiếp giải quyết. Bởi vậy, vấn đề càng lúc càng dày thêm.

Khi yêu xa, muốn cả hai ổn định được mối quan hệ thì nên thực hiện những điều sau. Nó là "cẩm nang" mà các cặp đôi yêu xa cần phải biết.

1. Giữ liên lạc mỗi ngày

Dù có bận rộn đến đâu, thậm chí không có cả thời gian để ngồi nhấm nháp đồ ăn thì bạn vẫn phải ít nhất nhắn 1 cái tin cho người yêu mình. Điều mà các cặp đôi yêu xa mong muốn và cần luôn là cảm giác an toàn.

Hai bạn nên dành thời gian cố định trong ngày để nhắn tin, gọi video, thậm chí có thể vừa cùng facetime vừa xem phim với nhau.

Hai bạn hãy cố gắng tạo cảm giác để bản thân vẫn ở trong cuộc sống của đối phương.

Nếu như thời gian hai bên hạn hẹp thì ít nhất cũng phải cho đối phương biết bạn làm gì, hỏi han về cuộc sống hằng ngày. Đừng bao giờ để người ấy đợi điện thoại hay tin nhắn của bạn quá một ngày mà không được hồi đáp.

Yêu xa dễ tan vỡ, hãy thực hiện những bí quyết vàng dưới đây để ổn định mối quan hệ-1

Ảnh minh họa.

2. Thoải mái chia sẻ về bản thân mình với đối phương

Trò chuyện không chỉ là chào hỏi và nhắn những tin sáo rỗng, trùng lặp. Tất nhiên đôi khi các bạn không tìm được chủ đề gì đó thú vị để nói với nhau. Bởi vậy, các cặp đôi hãy học cách nói về tất cả mọi thứ. Bạn hãy chia sẻ về bản thân mình thật nhiều, về cuộc sống hằng ngày, về những gì thú vị thấy được hôm nay. Có chuyện vui buồn bạn hãy chia sẻ.

Sự bộc lộ bản thân như thế giúp đối phương cảm thấy được coi trọng. Họ sẽ nghĩ mình vẫn là một "nơi chốn" để bạn trút bầu tâm sự.

Nếu như ngày nào cũng liên lạc mà chỉ qua loa chuyện trò những lời hỏi han thì sớm muộn tình cảm cũng nhạt phai. Bởi vậy, hãy cố gắng để cả hai cùng hòa vào cuộc sống của nhau bằng những chia sẻ về bản thân nhé.

3. Học cách thấu hiểu và bao dung lẫn nhau

Một khi đã yêu đương thì ai cũng muốn kề vai sát cánh, ngày ngày được kề bên người yêu của mình. Thế nhưng, với các cặp đôi yêu xa thì điều đó quả thật quá mức xa xỉ. 

Sẽ có lúc hai bạn tủi thân, mâu thuẫn, cãi vã hay thậm chí nảy sinh ý nghĩ chia tay.

Những lúc có vấn đề, hai bên nên cố gắng thấu hiểu và bao dung lẫn nhau. Không chỉ yêu xa đâu mà người yêu gần cũng phải học điều này rất nhiều. Sự bao dung, thấu hiểu sẽ góp phần lớn làm xoa dịu mối quan hệ căng thẳng, đồng thời tìm được hướng giải quyết cho chuyện tình yêu của hai bạn.

Sự thấu hiểu rất quan trọng với những đôi yêu xa. Nó quyết định mối quan hệ của cả hai có thể bền chặt và đi được cùng nhau đến đâu.

Yêu xa dễ tan vỡ, hãy thực hiện những bí quyết vàng dưới đây để ổn định mối quan hệ-2

Ảnh minh họa.

4. Không bao giờ để chiến tranh lạnh xảy đến sau cãi vã

Chiến tranh lạnh là hành vi gây tổn thương tinh thần nhiều nhất trong một câu chuyện tình yêu. Đồng thời, nó cũng là nguyên nhân quan trọng dẫn đến việc chia tay của các cặp đôi. Vốn dĩ, các cặp đôi yêu xa đã chủ yếu tập trung vào việc giao tiếp qua mạng, không thể gặp mặt trực tiếp. Bởi vậy, nếu như xảy đến chiến tranh lạnh thì gần như là "dấu chấm hết" cho mối quan hệ của cả hai. Chiến tranh lạnh mà xảy đến thì chẳng ai thèm xuống nước để giải quyết cả, khi đó cả hai ngày một xa nhau, khó cứu vãn mối quan hệ.

5. Đừng để tình trạng thiếu lãng mạn xảy ra

Dù không gặp mặt nhau thường xuyên nhưng một cặp đôi yêu xa vẫn có thể tạo nên sự lãng mạn cho đối phương. Hãy nói thêm những lời ngọt ngào với nhau mỗi ngày, trong những ngày lễ thì nên chuẩn bị quà cáp đầy đủ, nhớ ngày sinh nhật, ngày kỷ niệm đặc biệt của cả hai. 

Những sự lãng mạn nho nhỏ chứng tỏ cả hai vẫn có nhau trong lòng và luôn cố gắng để mối quan hệ luôn hòa hợp, êm ấm. Bởi vậy, đừng bao giờ để tình trạng thiếu lãng mạn xảy đến trong cuộc sống dù có yêu xa đến đâu nhé. Nó như một liệu pháp tinh thần, giúp trái tim cả hai như đến gần nhau hơn.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Yêu xa dễ tan vỡ, hãy thực hiện những "bí quyết vàng" dưới đây để ổn định mối quan hệ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO