Nghiên cứu mới do Đại học bang Pennsylvania (Mỹ) thực hiện cho thấy, một số dưỡng chất như anthocyanin, silicon, bioflavonoid... có trong trái cây có thể giúp ngăn ngừa hoặc trì hoãn quá trình mất xương (một hiện tượng sinh lý bình thường của quá trình lão hóa của con người).
Xu hướng thải độc đang dần được nhiều người quan tâm vì việc giải độc cơ thể cũng cần thiết như việc nạp thức ăn hàng ngày. Thải độc tốt không chỉ mang lại cho bạn một cơ thể săn chắc, khỏe mạnh mà còn cả một tinh thần lành mạnh.
Hồng xiêm là loại trái cây nhiệt đới, chứa nhiều các chất dinh dưỡng như vitamin A và C. Ngoài việc cung cấp chất xơ, loại quả này còn chứa các chất dinh dưỡng khác như kali, natri, đồng, sắt và magie góp phần bảo vệ sức khỏe tổng thể của chúng ta.
Nếu bạn mong muốn thực đơn tiệc cuối năm trở nên lành mạnh hơn, hãy thêm thực phẩm thực vật như rau, trái cây, quả hạch, hạt, đậu, đậu lăng và ngũ cốc nguyên hạt.
Nếu bạn có hàm lượng axit uric cao hơn bình thường, ăn nhiều hoa quả, rau củ, ngũ cốc nguyên hạt và một số đồ uống cụ thể có thể giúp bạn giảm axit uric, từ đó cải thiện sức khỏe.
Người có đường huyết cao có yêu cầu khắt khe về lượng thức ăn nên thường tránh xa các loại trái cây có vị ngọt, vì những loại trái cây có hàm lượng ngọt cao sẽ nhanh chóng làm tăng lượng đường trong máu sau khi tiêu thụ. Dưới đây là một số loại củ quả có hàm lượng đường thấp giúp giảm cân, hạ đường huyết.
Những tháng cuối năm là chính vụ thu hoạch cam, bưởi ở nước ta với sản lượng ước khoảng gần 1,5 triệu tấn. Hai loại trái cây này đang dội chợ với giá bán siêu rẻ, có loại giá chỉ 2.000-4.000 đồng/kg.