Chủ tịch LĐBĐ Indonesia sang Thụy Sĩ để thuyết phục FIFA

27/03/2023 22:34

Ông Erick Thohir đang cố gắng cứu vãn tình thế sau khi FIFA hủy bỏ lễ bốc thăm chia bảng U20 World Cup 2023.

Ông Erick Thohir đang tìm cách giúp Indonesia giữ quyền đăng cai U20 World Cup 2023.

Theo CNN Indonesia, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia, Erick Thohir sẽ sang Zurich (Thụy Sĩ) để thương lượng với FIFA về vòng chung kết U20 World Cup. Truyền thông xứ vạn đảo đang lo ngại FIFA sẽ tước quyền đăng cai chủ nhà U20 World Cup 2023 của Indonesia.

Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao của Indonesia, Muhadjir Effendy phát biểu vào hôm nay (27/3): “Tôi nghĩ ông Erick Thohir sẽ tới Zurich để nói chuyện với FIFA. Hôm qua, chỉ có một phó chủ tịch của LĐBĐ Indonesia gặp FIFA. Hy vọng ít nhất FIFA sẽ hiểu được quan điểm của Indonesia”.

Trước đó, Yesayas Oktavianus, cựu ủy viên quản lý Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) đã tiết lộ về email mà FIFA đã gửi cho LĐBĐ Indonesia về việc chuyển quyền đăng cai U20 World Cup sang Peru.

Ngay sau đó, các tờ báo Indonesia cho rằng đất nước xứ vạn đảo sẽ bị tước quyền đăng cai. Ông Muhadjir Effendy trả lời truyền thông: “Mọi việc vẫn chưa tới mức đó. Vẫn còn nhiều cuộc đàm phán nữa”.

Trong khi đó, Bola cho biết PSSI không dám xác nhận liệu U20 World Cup 2023 có được tổ chức như dự kiến hay không. Bola cũng khẳng định trong trường hợp FIFA tước quyền chủ nhà của Indonesia, U20 nước này sẽ không thể góp mặt tại VCK U20 World Cup 2023.

Để chuẩn bị cho U20 World Cup, U20 Indonesia đã lên kế hoạch tập huấn ở Hàn Quốc vào tháng sau. Tuy nhiên theo Bola, kế hoạch này có thể tan thành mây khói nếu như Indonesia bị tước quyền chủ nhà. Khi đó, suất tham dự VCK của U20 Indonesia sẽ trao cho đội bóng của quốc gia được chỉ định làm chủ nhà U20 World Cup 2023.

“Việc lễ bốc thăm chia bảng U20 World Cup bị hủy bỏ đã ảnh hưởng tới quá trình chuẩn bị của U20 Indonesia”, ông Nova Arianto, trợ lý HLV U20 Indonesia, phát biểu trước truyền thông. Theo Nova Arianto, U20 Indonesia vẫn tập luyện bình thường trong bối cảnh hiện tại và họ chỉ biết chờ đợi tin tức để biết số phận của mình ở U20 World Cup.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch LĐBĐ Indonesia sang Thụy Sĩ để thuyết phục FIFA
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO