Bệnh viện công

Cận cảnh dự án bệnh viện công lớn nhất Bình Dương đang gấp rút xây dựng
4 ngày trước Tin Y tế
Bình Dương - Dự án Bệnh viện 1.500 giường là cơ sở y tế công lập tuyến tỉnh của Bình Dương được người dân mong đợi nhiều năm nay. Do vướng mắc trong pháp lý đấu thầu, xây dựng, nhập khẩu thiết bị, đến nay dự án vẫn chưa hoàn thành. Lãnh đạo tỉnh Bình Dương hối thúc các bên tăng tốc, làm ngày làm đêm để đưa bệnh viện vào hoạt động, chăm sóc sức khỏe nhân dân.
  • Sau bác sĩ, tới lượt hàng loạt điều dưỡng nghỉ việc.Trong đó, năm 2021 có 5.284 viên chức y tế xin thôi việc hoặc bỏ việc; 6 tháng đầu năm 2022, có 4.113 viên chức y tế xin thôi việc, bỏ việc (3.756 viên chức thuộc thẩm quyền quản lý của các Sở Y tế và 357 viên chức công tác tại các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế). Đây rõ ràng là một thách thức lớn đối với ngành y và quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan mới được bổ nhiệm.
  • Thu nhập thấp cộng với áp lực công việc đã khiến nhiều cơ sở y tế công lập không giữ chân được nhân viên. Trước thực tế đó, các bệnh viện phải tuyển dụng và đào tạo nhân sự lại từ đầu...
  • Theo các chuyên gia, bác sĩ ồ ạt nghỉ việc, chuyển việc, đặc biệt là sau dịch COVID-19 là điều có thể dự đoán từ trước. Nếu những kiến nghị về chế độ cho y bác sĩ chưa được xem xét giải quyết, thì làn sóng này sẽ vẫn còn tiếp diễn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
vietnam.vn