Bệnh viện công

Tăng giá dịch vụ bệnh viện công ngang khu vực tư, chất lượng phải tương ứng
Người dân kỳ vọng, nếu tăng giá dịch vụ y tế ở khu vực công thì chất lượng phục vụ cũng phải tăng lên, tương ứng với số tiền người bệnh phải chi trả.
 • Lương bệnh viện tư cao gấp 3 lần, bác sĩ bệnh viện công băn khoăn đi hay ở
  Nhân viên y tế trong bệnh viện công lập có mức lương quá thấp, áp lực công việc lại lớn. Bản thân tôi đang rất băn khoăn với mức thu nhập như vậy thì nên đi hay cố chấp mà trụ lại" - bác sĩ Chi hiện đang công tác tại một bệnh viện tuyến trung ương bộc bạch.
 • Bác sĩ nói về mức lương, chế độ bệnh viện tư sau khi rời bệnh viện công
  Mức lương và chế độ đãi ngộ hợp lý giúp chúng tôi có động lực cống hiến vì chúng tôi cảm nhận được sự quan tâm của bệnh viện đến đời sống vật chất cũng như tinh thần" - bác sĩ V.T - công tác tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec bộc bạch.
 • NÓI THẲNG: Bác sĩ không làm ngoài giờ sao đủ sống?
  Vụ bác sĩ công đi làm tư bị phát hiện, xử lý gây nhiều tranh luận trái chiều. Đây là điều cần thiết để có sự thay đổi về chính sách với nhân viên y tế. Bởi nếu cứ che đậy thì người không dám “vượt rào” mãi nghèo, trong khi người "vượt rào" thì tốt cho họ nhưng thiệt cho người bệnh
 • Nữ phụ huynh đầu độc bạn học của con vì ganh đua điểm số
  Chỉ vì ganh đua điểm số, nữ phụ huynh bỏ thuốc độc vào chai nước ngọt và đưa cho bạn cùng lớp của con gái uống dẫn tới tử vong.
 • Thí điểm tự chủ toàn diện bệnh viện công: Thất bại vì quá nóng vội
  Có thể thấy sau 2 năm tổ chức thí điểm tự chủ toàn diện bệnh viện, những mục tiêu ban đầu đặt ra đều không đạt. Chúng ta đang muốn hướng tới mô hình bệnh viện tự chủ toàn diện, đây là một chủ trương đúng đắn, có thể thành công hoặc không, vì vậy cần phải có đánh giá cụ thể từ thực tiễn. Trong trường hợp không thành công, chúng ta cũng mạnh dạn cho dừng thí điểm để thực hiện mô hình tự chủ về chi thường xuyên như đa số các bệnh viện công lập hiện nay đang thực hiện” - TS Nguyễn Huy Quang - nguyên Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Y tế) cho biết.
 • Vì sao nhiều nhân viên y tế rời bệnh viện công sang bệnh viện tư?
  Nhiều nhân viên y tế sang bệnh viện tư nhân chia sẻ, dù mức thu nhập đã đủ sống nhưng họ vẫn rời đi và không bao giờ quay trở lại hệ thống y tế công lập.
 • Giám đốc BV Chợ Rẫy nói lên 'tiếng nói chung' của các bệnh viện công
  Tại Hội nghị trực tuyến về công tác khám chữa bệnh do Bộ Y tế tổ chức sáng 21.8, TS.BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đưa ra những kiến nghị có thể coi là "tiếng nói chung" của các bệnh viện công hiện nay.
 • Cận cảnh dự án bệnh viện công lớn nhất Bình Dương đang gấp rút xây dựng
  Bình Dương - Dự án Bệnh viện 1.500 giường là cơ sở y tế công lập tuyến tỉnh của Bình Dương được người dân mong đợi nhiều năm nay. Do vướng mắc trong pháp lý đấu thầu, xây dựng, nhập khẩu thiết bị, đến nay dự án vẫn chưa hoàn thành. Lãnh đạo tỉnh Bình Dương hối thúc các bên tăng tốc, làm ngày làm đêm để đưa bệnh viện vào hoạt động, chăm sóc sức khỏe nhân dân.
 • Bác sĩ thôi việc, bỏ bệnh viện công: Đâu là lời giải?
  Sau bác sĩ, tới lượt hàng loạt điều dưỡng nghỉ việc.Trong đó, năm 2021 có 5.284 viên chức y tế xin thôi việc hoặc bỏ việc; 6 tháng đầu năm 2022, có 4.113 viên chức y tế xin thôi việc, bỏ việc (3.756 viên chức thuộc thẩm quyền quản lý của các Sở Y tế và 357 viên chức công tác tại các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế). Đây rõ ràng là một thách thức lớn đối với ngành y và quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan mới được bổ nhiệm.
 • Bác sĩ nghỉ việc, bệnh viện công chật vật đào tạo lại nhân sự
  Thu nhập thấp cộng với áp lực công việc đã khiến nhiều cơ sở y tế công lập không giữ chân được nhân viên. Trước thực tế đó, các bệnh viện phải tuyển dụng và đào tạo nhân sự lại từ đầu...
 • Bác sĩ 'dành cả thanh xuân' để học hành, nhưng lương vẫn thấp, vì sao?
  Theo các chuyên gia, bác sĩ ồ ạt nghỉ việc, chuyển việc, đặc biệt là sau dịch COVID-19 là điều có thể dự đoán từ trước. Nếu những kiến nghị về chế độ cho y bác sĩ chưa được xem xét giải quyết, thì làn sóng này sẽ vẫn còn tiếp diễn.
 • Bác sĩ chua chát kể lý do phải rời bỏ bệnh viện công
  Làn sóng bác sĩ bỏ bệnh viện công đã không còn xa lạ, đặc biệt là sau dịch COVID-19. Lương tại bệnh viện công thấp, thậm chí không đủ để trang trải cuộc sống là một trong những nguyên nhân "đắng lòng" khiến các bác sĩ quyết định rời đi.
 • Bác sĩ bỏ bệnh viện công sang tư nhân nhận lương cao “ngất ngưởng"
  ĐỒNG NAI – Sau khi nghỉ việc tại các cơ sở y tế công lập, nhiều bác sĩ, điều dưỡng đã chuyển sang bệnh viện tư nhân cũng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai để nhận mức thu nhập cao ngất ngưởng, gấp hơn 2-3 lần bệnh viện công nhưng công việc nhàn hơn.
 • Bệnh viện không thể tăng thu nhập để 'giữ chân' bác sĩ
  Bác sĩ T. là trường hợp bệnh viện tiếc nhất vì là người có nhiều triển vọng, rất say mê chuyên môn, lại vừa tốt nghiệp thạc sĩ xong. Nhưng biết làm thế nào… Bệnh viện không thể tăng thu nhập để “giữ chân”...” - Giám đốc một bệnh viện lớn tại Hà Nội chia sẻ với phóng viên ngày 29.6 - liên quan đến vấn đề gần 900 nhân viên y tế Hà Nội nghỉ việc, chuyển công tác trong 18 tháng qua.
 • PTT Vũ Đức Đam: Phải quản lý giá dịch vụ y tế dù là bệnh viện công hay tư
  Quản lý giá dịch vụ y tế nhưng cần phát huy mạnh mẽ hơn tính tự chủ của y tế tư nhân, công khai minh bạch các khoản thu trong liên doanh liên kết bệnh viện công lập.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO