bệnh dại

Loay hoay chuyện nuôi chó và phòng bệnh dại
Nếu tại Hà Nội có chuyện quên bắt chó thả rông thì người Sài Gòn lại loay hoay câu chuyện nuôi chó và phòng bệnh dại. Đây tưởng chừng vấn đề rất nhỏ, song lại là câu chuyện nhức nhối ở các đô thị lớn cần phải giải quyết triệt để.
 • Thêm 1 trường hợp tử vong nghi do bệnh dại ở Bình Thuận
  Bình Thuận – Ngày 4.4, tin từ cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận cho biết, địa phương vừa ghi nhận một bệnh nhân tử vong nghi do bệnh dại. Đáng chú ý, qua điều tra dịch tễ, gia đình cho biết, bệnh nhân không bị chó, mèo cắn, cào.
 • Báo động số người tử vong vì bệnh dại ở Việt Nam
  Trong năm 2023, cả nước có 82 người chết vì bệnh dại, gần 700.000 người bị chó mèo cắn phải tiêm phòng. Gia Lai đứng đầu cả nước về số ca tử vong do bệnh dại trong năm 2023 với 14 trường hợp tử vong.
 • TPHCM triển khai tiêm vaccine phòng bệnh dại cho chó, mèo, gia súc
  TPHCM - Nhằm tăng cường công tác phòng bệnh, nhất là bệnh dại, ngành chăn nuôi và thú y TPHCM đang khẩn trương triển khai tiêm phòng vaccine cho chó, mèo... tại các địa phương. Từ nay đến 28.5, tại các trạm chăn nuôi và thú y ở các địa phương đang tổ chức thực hiện tiêm phòng vaccine trên đàn chó, mèo.
 • Vaccine phòng bệnh dại không ảnh hưởng đến trí nhớ
  Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, từ năm 2022 đến nay bệnh dại có xu hướng gia tăng, trong đó có nhiều tỉnh, thành phố có bệnh dại lưu hành trong nhiều năm và có số ca tử vong do dại cao. Từ đầu năm 2024 đến nay, tình hình bệnh dại gia tăng đột biến với 22 trường hợp tử vong, cao hơn gấp đôi so với cùng kỳ 2023 (10 trường hợp).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO