Cách thêm đậu bắp vào chế độ ăn uống để kiểm soát đường huyết

HẠ MÂY (Theo webmd)| 25/06/2024 13:02

Đậu bắp có thể giúp giảm đường huyết và là thực phẩm có lợi cho những người mắc bệnh đái tháo đường.

Cách thêm đậu bắp vào chế độ ăn uống để kiểm soát đường huyết
Đậu bắp có lợi trong việc kiểm soát đường huyết. Ảnh: Hạ Mây

Đậu bắp có lượng calo thấp, hầu như không có chất béo, chứa nhiều vitamin C, vitamin A và kẽm. Lợi ích lớn nhất của đậu bắp đối với những người mắc bệnh đái tháo đường là lượng chất xơ cao.

Chất xơ trong quả đậu bắp - phần xanh, có hạt của đậu bắp - giúp giảm lượng đường trong máu bằng cách làm chậm quá trình hấp thụ đường từ ruột.

Chúng ta nên bổ sung chất xơ thông qua rau củ, thay vì thực phẩm bổ sung. Tuy nhiên, bổ sung chất xơ quá nhiều và nhanh chóng có thể dẫn đến các hiện tượng như đầy hơi, chướng bụng và đau bụng.

Nên lựa chọn những quả có màu xanh tươi, có chiều dài vừa phải, không bị dập và khi chạm vào chắc chắn.

Khi bạn cắt, đậu bắp sẽ tiết ra một chất dính. Luộc hoặc hấp có thể loại bỏ điều đó. Thêm giấm hoặc các thành phần có tính axit khác như cà chua cũng có thể đem lại lợi ích cho sức khỏe.

Đậu bắp có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau, trong nhiều món ăn khác nhau hoặc có thể chế biến riêng lẻ. Một lựa chọn lành mạnh là chiên nhẹ (không tẩm bột) hoặc có thể xào với hành tây và cà chua. Bạn cũng có thể ăn sống hoặc luộc.Chúng ta cũng có thể uống nước đậu bắp (cắt miếng đậu bắp, ngâm trong nước qua đêm và uống vào buổi sáng) để hạ đường huyết.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cách thêm đậu bắp vào chế độ ăn uống để kiểm soát đường huyết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO