Đối với người bình thường, cơ thể hoàn toàn có khả năng đào thải axit uric dư thừa ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, với nhiều bệnh nhân bị gút cần chú ý đến một số thói quen để việc đào thải chất này ra khỏi cơ thể được diễn ra suôn sẻ hơn.
Ca sĩ Đoan Trường từng có thời gian học tập và làm việc tại Nga trước khi được biết đến với vai trò ca sĩ. Ở nơi "đất khách quê người", anh từng trải qua không ít khó khăn.
Rau muống rất phổ biến ở nước ta, chứa nhiều chất xơ tốt cho tiêu hóa, thanh nhiệt giải độc. Tuy nhiên, rau muống dễ nhiễm ký sinh trùng, thuốc bảo vệ thực vật.
Một chế độ ăn có những món kết hợp các loại rau nhất định sẽ giúp ích cho người mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào cách chế biến rau.
Rau mồng tơi là loại rau phổ biến, được trồng rộng rãi ở nhiều nơi để làm rau ăn. Rau mồng tơi mang lại nhiều tác dụng với sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể ăn được.
Sau tuổi 40, quá trình trao đổi chất bắt đầu chậm lại, hormone bắt đầu thay đổi và cơ thể ít phản ứng hơn với chế độ ăn kiêng và tập thể dục. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể giảm mỡ bụng hiệu quả nếu sử dụng 5 loại thực phẩm này.
Việc bổ sung rau củ vào chế độ ăn uống có thể hỗ trợ trẻ hóa làn da. Một số loại rau củ chứa nhiều vitamin, khoáng chất... có thể giúp cải thiện tình trạng da, làm giảm quá trình lão hóa.
Cô Giang tức giận thấy các món nhúng lẩu được đặt trong bát trà bé xíu, 4 người ăn nhưng mỗi bát có vài ba miếng, thậm chí bát rau diếp chỉ có duy nhất một cọng.
Đậu phụ rất tốt cho người bị béo phì và những người đang trong quá trình giảm cân vì nó giúp mang lại cảm giác no lâu, giảm mỡ thừa trong cơ thể và cải thiện tình trạng kháng insulin.
Có một số loại thực phẩm khi nấu chín sẽ làm mất một số lượng vitamin và chất dinh dưỡng. Dưới đây là ba nhóm thực phẩm thường gặp khi nấu chín quá có thể làm mất đi một số vitamin quan trọng.
Với chức năng giúp biến thức ăn thành chất dinh dưỡng, chuyển thành năng lượng đáp ứng nhu cầu hoạt động của cơ thể, gan rất dễ phải làm việc quá tải. Một trong số hậu quả là gan nhiễm mỡ.