Chả rươi là đặc sản Hà Nội, ăn ngon nhất là dịp cuối thu, đầu đông. Chả rươi vốn là món dân dã có từ xa xưa, hương vị thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng. Món ăn này được bán ở nhiều hàng quán giữa lòng phố cổ.
Tại quán phở "treo" đầu tiên ở Hà Nội, để có lượng xuất "treo" ổn định, quán tự trích doanh thu để "treo" 30 bát mỗi ngày, các thực khách muốn "treo" phở, sẽ bắt đầu đánh số từ 31.
Không khí hào hùng của Ngày tiếp quản Thủ đô đã được tái hiện tại không gian bích họa phố Phùng Hưng nhân kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024).
Chiếc bánh mì bé bằng bàn tay có giá 10.000 đồng của vợ chồng chị Hòa nhiều lần bị thực khách chê đắt. Thế nhưng, quán lúc nào cũng đông nườm nượp, ngày cao điểm hết vèo 700 - 800 chiếc.
Ngoài 30 bát một chủ quán ở phố cổ Hà Nội dành tặng lao động nghèo mỗi ngày, khách đến ăn phở có thể để lại những suất từ thiện gọi là "treo" để những người đến sau được hưởng tinh thần "lá lành đùm lá rách" ăn sáng miễn phí.
Mở đầu vlog đến Việt Nam, nam diễn viên Jung II Woo chia sẻ một ngày khám phá ẩm thực phố cổ Hà Nội. Tài tử "Gia đình là số 1" cho biết đồ ăn Việt Nam tuyệt vời hơn những gì anh kỳ vọng.
Sáng 28/1, Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị, cá nhân tổ chức chương trình hoạt động văn hóa Mừng Đảng - Mừng Xuân với chủ đề Tết Việt - Tết Phố 2024.
Rạng sáng 15/1, ngôi nhà kinh doanh hoa tươi và hoa lụa trên phố Hàng Lược, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, xảy ra cháy khiến 4 người trong gia đình thiệt mạng.