Người axit uric cao

Axit uric cao có nên ăn măng, cải thảo, bí ngô không?
Người có axit uric cao không nên ăn quá nhiều măng bởi có thể làm bệnh tiến triển nhanh, tăng nguy cơ mắc gout.
  • Tác động của việc ăn cá với người axit uric cao
    Đối với những bệnh nhân có nồng độ axit uric cao, việc duy trì chế độ ăn uống lành mạnh là rất quan trọng. Dưới đây là tác động của việc ăn cá với người axit uric cao.
  • Tác động của thức ăn đến người có axit uric cao, bệnh gout
    Theo tư vấn từ Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM (cơ sở 1), bệnh gout là một tình trạng viêm của khớp gây ra bởi sự tăng axit uric trong máu. Các tinh thể muối urat natri tích tụ trong khớp gây sưng, viêm và đau dữ dội. Tuy nhiên, axit uric cao, bệnh gout có thể được kiểm soát bằng thuốc, chế độ ăn uống phù hợp và thay đổi lối sống.
  • 3 nhóm thực phẩm mà người axit uric cao cần biết
    Theo tư vấn của bác sĩ Chuyên khoa I Nguyễn Trần Như Thủy - Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM cơ sở 3, bên cạnh thuốc được chỉ định bởi bác sĩ chuyên ngành, một chế độ ăn cân bằng thích hợp rất quan trọng để hỗ trợ điều trị và phòng ngừa axit uirc cao. Nguyên tắc chính trong chế độ ăn của người bị tăng axit uric máu là cần phải hạn chế các thực phẩm chứa nhiều nhân purine.
  • Tác động của đậu phộng với người có axit uric cao
    Đậu phộng có thể làm giảm mỡ trong máu, giảm tích tụ cholesterol và ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Tuy nhiên, với những người có axit uric cao cần lưu ý khi ăn loại hạt này kẻo ảnh hưởng đến sức khoẻ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO