3 cách để nam giới kiểm soát axit uric trong buổi sáng

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG)| 01/04/2024 10:33

Do thói quen ăn uống, lối sống thường không lành mạnh bằng nữ giới, nên ở nam giới tỉ lệ mắc axit uric cao hơn. Khi nồng độ axit uric cao sẽ dẫn đến mối nguy hại cho sức khỏe, do đó, với nam giới cần duy trì một số thói quen, đặc biệt vào buổi sáng để có thể kiểm soát bệnh tốt hơn.

3 cách để nam giới kiểm soát axit uric trong buổi sáng
Nam giới cần duy trì một số thói quen để kiểm soát axit uric vào buổi sáng. Đồ họa: Hạ Mây

Kiểm soát huyết áp

Thông thường, huyết áp của cơ thể con người tương đối thấp khi bạn thức dậy vào buổi sáng. Tuy nhiên, nồng độ axit uric quá cao có thể ảnh hưởng đến chức năng thận, từ đó kích thích các mạch máu và khiến huyết áp tăng cao.

Vì vậy, khi thức dậy vào sáng sớm, bạn cũng nên chú ý đến huyết áp để có thể kiểm soát nồng độ axit uric.

Kiểm soát việc ăn thực phẩm có hàm lượng purine cao

Axit uric là sản phẩm của quá trình chuyển hóa purine. Chúng ta muốn kiểm soát nồng độ axit uric vào buổi sáng phải tránh ăn những thực phẩm có hàm lượng purine cao.

Các loại thực phẩm có hàm lượng purine cao phổ biến bao gồm nội tạng động vật, hải sản, bia... Bạn nên ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng purine thấp như khoai tây, ngô, hành tây...

Bạn cũng có thể ăn nhiều thực phẩm có tính kiềm là rau và trái cây, chẳng hạn như dưa chuột, cà tím, cần tây... cũng có thể giúp giảm nồng độ axit uric trong cơ thể.

Uống nước để thúc đẩy bài tiết axit uricPurine không chỉ có thể được ăn vào từ thực phẩm mà còn được cơ thể con người tự tổng hợp. Vì vậy, ngoài việc kiểm soát lượng purine đưa vào cơ thể, chúng ta cũng nên tìm cách thúc đẩy quá trình đào thải axit uric trong cơ thể. Bạn có thể uống nhiều nước hơn vào thời gian bình thường, điều này sẽ giúp tăng lượng nước tiểu và đào thải axit uric.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
3 cách để nam giới kiểm soát axit uric trong buổi sáng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO