kinh tế ASEAN

ASEAN và Trung Quốc trong tiến trình đàm phán bản dự thảo COC thứ hai
Ngày 18/10, Tổng thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Dato Lim Jock Hoi thông báo ASEAN và Trung Quốc đang bàn về bản dự thảo thứ hai của Bộ Quy tắc ứng xử của các bên trên Biển Đông (COC).
 • ASEAN chưa khi nào nản bước trước khó khăn
  Qua mỗi cơn phong ba, bó lúa vàng trên logo biểu tượng của ASEAN sẽ ngày càng thêm gắn kết bền chặt, tiếp tục đem lại những hạt gạo đong đầy tình cảm đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau của đại gia đình ASEAN”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc từng nhận định khi đánh giá về những nỗ lực của ASEAN cùng vượt qua đại dịch.
 • Kinh tế kỹ thuật số - cơ sở thúc đẩy kết nối ASEAN với các nước ngoài khu vực
  Đối với hầu hết các quốc gia Đông Nam Á, kinh tế kỹ thuật số không chỉ là “bệ phóng” cho tăng trưởng kinh tế, mà còn là cơ sở thúc đẩy kết nối ASEAN với các nước đối tác trong và ngoài khu vực.
 • Tác động của RCEP tới tương lai của Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC)
  Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) cung cấp thêm đòn bẩy cho hội nhập kinh tế ASEAN, nhưng dường như cũng tạo ra vấn đề cho Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) trong quá trình này.
 • Chuyển đổi số - Chìa khóa vàng giúp ASEAN vững bước hậu Covid-19
  Tờ The Business Times số ra ngày 16/11 nhấn mạnh vai trò của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đối với triển vọng tăng trưởng toàn cầu trong những năm tới, đồng thời cho rằng khu vực này cần tập trung vào các cam kết thương mại và đầu tư mở, tính bền vững và không ngừng nâng cấp thông qua chuyển đổi số.
 • Dự kiến các sự kiện thế giới nổi bật tuần từ 6/9 đến ngày 12/9/2021
  Hội nghị về Afghanistan, Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới, Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN... là những sự kiện thế giới nổi bật tuần này.
 • Tăng cường hợp tác kinh tế ASEAN-Trung Quốc
  Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn hoan nghênh đề xuất nâng cấp quan hệ ASEAN-Trung Quốc và đề nghị hai bên cần khai thác tốt các tiềm năng hợp tác rộng lớn, tăng cường hợp tác kinh tế, hỗ trợ thương mại và đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho xuất khẩu của các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam, vào thị trường Trung Quốc và ngược lại.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO