HLV Shin Tae-yong đánh đòn tiểu xảo tâm lý với ông Park Hang-seo

AN NGUYÊN| 03/06/2022 14:55

Cựu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Mạnh Dũng cho rằng những phát ngôn của huấn luyện viên Shin Tae-yong chỉ là đòn tiểu xảo tâm lý dành cho người đồng hương Park Hang-seo.

Huấn luyện viên Shin Tae-yong và Park Hang-seo cạnh tranh khi làm việc tại Đông Nam Á. Ảnh: H.A

Sau khi kết thúc SEA Games 31, huấn luyện viên Shin Tae-yong đã có những chia sẻ đáng chú ý với truyền thông về người đồng nghiệp Park hang-seo và sự nghiệp gắn bó với bóng đá Việt Nam.

Theo đó, trước câu hỏi vì sao huấn luyện viên Park Hang-seo gần như có được thành công ngay sau khi đến Việt Nam, thuyền trưởng tuyển Indonesia cho rằng: "Tôi nghĩ ông ấy đơn giản chỉ là gặp may mà thôi".

Liên quan đến chia sẻ của ông Shin Tae-yong, cựu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Mạnh Dũng nêu quan điểm: "Ông Shin từng là cầu thủ xuất sắc trước khi chuyển sang làm công tác huấn luyện. Ông ấy trưởng thành từ môi trường bóng đá chuyên nghiệp, lối sống chuyên nghiệp nên không có lý do gì để châm biếm đồng nghiệp của mình. 

Nhìn nhận một cách công tâm, trong bất cứ công việc, môi trường nào đó đều cần một chút may mắn. Không thể phủ nhận những điều ông Park làm cho bóng đá Việt Nam, kết quả các lứa đội tuyển. Dù vậy, thành công đó tôi cho rằng đến từ 50% năng lực của cầu thủ Việt Nam, 30% nhờ tài thao lược của ông Park, còn 20% là sự may mắn. Ông Park nếu không có cầu thủ tốt thì cũng rất khó trong công việc".

Cựu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Mạnh Dũng đưa ra quan điểm cá nhân về những phát ngôn của huấn luyện viên Shin Tae-yong hướng đến đồng hương Park Hang-seo. Ảnh: FBNV
Cựu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Mạnh Dũng đưa ra quan điểm cá nhân về những phát ngôn của huấn luyện viên Shin Tae-yong hướng đến đồng hương Park Hang-seo. Ảnh: LĐO

Về việc huấn luyện viên Shin Tae-yong cho rằng bóng đá Việt Nam sẽ khó phát triển bền vững nếu ông Park chỉ biết sử dụng lối chơi phòng ngự, cựu tuyển thủ Mạnh Dũng bày tỏ: "Mỗi huấn luyện viên đều có triết lý khác nhau, ông Shin và ông Park có cách làm riêng phụ thuộc vào con người và năng lực của từng đội bóng. Tôi nghĩ rằng đây chỉ là nhận xét mang tính chủ quan từ ông Shin.

Trước mỗi giải đấu hay trận đấu, các huấn luyện viên thường có những phát biểu nhắm tới đối phương, đó cũng được xem là đòn tiểu xảo tâm lý khiến đối phương có sự lung lay chứ không phải xuất phát từ sự cay cú hay lý do nào khác cả". 

Cuối cùng, cựu tuyển thủ Mạnh Dũng nhấn mạnh rằng: "Trong bóng đá, thành tích là yêu cầu tối thượng và cũng là áp lực cực lớn với các huấn luyện viên. Những năm qua, ông Park  Hang-seo trải qua những áp lực nhất định, nhưng có thể ông Shin chịu áp lực nhiều hơn trong thời gian tới đây.

Lý do là bởi người Indonesia luôn khao khát đội bóng của họ có thể đạt trình độ bằng hoặc vượt qua Việt Nam. Do đó, sự cạnh tranh giữa các huấn luyện viên về thành tích là rất lớn, đặc biệt là sự cạnh tranh giữa các chiến lược gia Hàn Quốc tại môi trường bóng đá Đông Nam Á". 

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
HLV Shin Tae-yong đánh đòn tiểu xảo tâm lý với ông Park Hang-seo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO