first news

Mục đích thật sự của thiền
Nhiều người phương Tây tò mò, hiếu kỳ, chỉ muốn thử cho biết chứ không hiểu gì về mục đích thật sự của thiền. Ngoài ra, một số người đã dạy thiền một cách sai lạc, thêm thắt một chút tư thế Yoga, một chút khí công, một chút động tác Thái cực quyền, rồi đặt cho nó những cái tên rất kêu như “thiền để thành công”, “thiền để tìm tình yêu”, “thiền để chữa bệnh” nhằm lôi kéo quần chúng.
 • Những lưu ý trong quá trình thực hành phương pháp tĩnh tâm
  Trong quá trình tu tập, người thực hành phương pháp tĩnh tâm còn phải biết vượt qua những tấm màn vô minh mới sử dụng được các giác quan tinh thần. Khi tập trung tâm thức quán chiếu vào bên trong, người thực hành sẽ gặp phải những chướng ngại rất lớn bởi sự khơi dậy của các hạt giống nằm sâu trong tàng thức, trong thiền tập, đây gọi là “ma cảnh”.
 • Vì sao Kim Cương Thừa ít được truyền bá rộng rãi‏
  Kim Cương Thừa (Vajrayana) hay Mật Thừa (Tantric) là một con đường hết sức linh thiêng và bí mật. Các tổ Mật Tông đều nhấn mạnh đến việc tu học Thần Chú (Tantra) như phương tiện để đạt đến sự giác ngộ.‏
 • Học viện thành công: Làm sao có thể thành công nếu như bạn không thử!
  Hãy cho mọi việc một cơ hội để xảy ra! Hãy để thành công có cơ hội xảy ra! Không thể chiến thắng cuộc đua nếu bạn không đánh liều mà chạy, không thể giành được thắng lợi nếu bạn không dám chiến đấu. Không cuộc đời nào bi thảm hơn là người ấp ủ một ước mơ, một khao khát, luôn mong ước và hy vọng mà lại không bao giờ cho nó có cơ hội xảy ra.
 • Luật của kẻ mạnh chỉ có giá trị giới hạn nhưng không phải là chân lý
  Kẻ nào chỉ khăng khăng đòi tiêu diệt kẻ khác thì kẻ ấy không thể nào tiến bộ được, và chỉ quanh quẩn mãi trong phạm vi thù hận, bạo lực mà thôi. Một hoàng đế chỉ nghĩ đến chiến tranh thì luôn luôn sợ hãi, bất an và không thể cai trị quốc gia hữu hiệu được.
 • Tục thờ thần linh của người Ai Cập (kì 1)‏
  Người Ai Cập tôn thờ rất nhiều thần linh.‏‏ ‏‏Có hàng ngàn thần linh và những thần này luôn luôn thay đổi tùy theo các biến cố xảy ra trong xã hội loài người.‏
 • ‘Muôn kiếp nhân sinh’ chính thức phát hành trên thế giới
  Muôn kiếp nhân sinh” của Nguyên Phong đã được First News chuyển ngữ sang tiếng Anh, phát hành ở Việt Nam và trên thế giới với tựa đề “Many Lives Many Times”.
 • Nguyên nhân của khổ đau trong hiện tại
  Khi trải qua vô lượng kiếp sống, chúng ta khó lòng biết được đâu là nguyên nhân và đâu là hệ quả. Một hoàn cảnh xảy ra đôi khi có thể khiến chúng ta nghĩ rằng nó trái với luật Nhân quả, nhưng thật ra còn những cái nhân sâu xa vốn được tích tụ từ lâu mà chúng ta không biết được.
 • ‏Đừng để tuổi trẻ trôi đi hoài phí
  ‏Tôi chủ trương ghi ít, nghe là chính. Trong giờ học, bao giờ tôi cũng đặt sách giáo khoa trước mặt. Khi thầy nhấn mạnh ý nào, tôi dùng bút chì màu gạch dưới ngay ý ấy trong sách. Tôi chỉ ghi tóm tắt những ý chính vào vở. Tôi cố gắng tập trung tư tưởng, nghe đến đâu là hiểu đến đấy.
 • Vì sao con người cần phải phát triển đời sống tinh thần ngay từ lúc này
  Đa số mọi người không biết gì về thế giới bên kia cửa tử nên họ đều thiếu chuẩn bị. Chính vì thiếu chuẩn bị mà nhiều người chịu đau khổ, mê muội, cứ lang thang sợ hãi trong một cảnh giới kỳ lạ, mơ mơ màng màng, hư hư thực thực, không siêu thoát được.
 • Muốn biết nghiệp nhân đời tiền kiếp, hãy nhìn báo ứng đang thọ
  Nếu hiểu rõ và tin tưởng quy luật Nhân quả, thì sẽ chấp nhận rằng tất cả sự thọ dụng trong hiện tại đều phát xuất từ những nghiệp nhân đã trồng vào đời tiền kiếp, chớ chẳng phải do người khác đem đến, hay nhờ tài trí mới đạt được. Dẫu có đạt được bằng tài trí, thì đó chẳng qua là phần phước đức của mình.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO