Nếu bạn đang cố gắng giảm cân thì chế độ ăn kiêng kết hợp rau xanh - giàu vitamin, chất xơ, chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa là tất cả những gì bạn cần.
Sulforaphane trong bông cải xanh (súp lơ xanh) đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát lượng đường trong máu và thậm chí mang đến lợi ích chống ung thư.
Nấu quá chín một số loại thực phẩm có thể có tác động bất lợi đến cả hương vị và hàm lượng dinh dưỡng của nó. Bởi trong nhiệt độ cao và kéo dài, thực phẩm có thể gây ra sự phân hủy vitamin và khoáng chất, biến bữa ăn lành mạnh của bạn thành bữa ăn ít dinh dưỡng hơn.
Theo Hiệp hội Tiểu đường Mỹ, ăn nhiều rau ít carbohydrate là cách để kiểm soát lượng đường trong máu (đường huyết). Dưới đây là một số loại rau ít carbohydrate (carb) tốt cho người đường huyết cao.
Ăn gì để khỏe mạnh, cần bổ sung thực phẩm nào vào chế độ ăn để vừa đủ dinh dưỡng nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe là những câu hỏi thường ngày, nhất là những người có bệnh lý hoặc đang muốn giảm cân.
Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Đại học Chiết Giang (Trung Quốc) cho thấy, bông cải xanh hấp giữ lại hàm lượng vitamin C nhiều hơn so với bông cải xanh luộc.
Tạo sự cân bằng hợp lý giữa protein, carbs và chất béo với lượng calo phù hợp sẽ giúp nam giới rèn luyện cơ bắp. Ngoài ra, việc bổ sung một số loại rau củ cũng rất tốt cho cơ bắp của nam giới khi tập luyện.