5 loại rau ít carbohydrate tốt cho người đường huyết cao

HẠ MÂY (Theo medicinenet)| 01/12/2023 11:12

Theo Hiệp hội Tiểu đường Mỹ, ăn nhiều rau ít carbohydrate là cách để kiểm soát lượng đường trong máu (đường huyết). Dưới đây là một số loại rau ít carbohydrate (carb) tốt cho người đường huyết cao.

5 loại rau ít carbohydrate tốt cho người đường huyết cao
Người đường huyết cao nên ăn các loại rau ít carb. Đồ hoạ: Hạ Mây

Rau bina (rau chân vịt)

Rau bina là một loại rau ít carb chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho người đường huyết cao, bệnh đái tháo đường. Rau bina cũng chứa magiê, một khoáng chất giúp tạo ra một chất hóa học gọi là insulin, giúp quản lý lượng đường trong máu.

Cà chua

Một quả cà chua tươi cỡ vừa chứa khoảng 5-7 gram carbohydrate, trong khi nấu chín có 9,6 gram carbohydrate.

Nghiên cứu cũng cho thấy cà chua rất tốt cho hệ tim mạch của chúng ta. Tiêu thụ 200 gram cà chua sống mỗi ngày có thể giúp giảm huyết áp ở những người mắc bệnh đái tháo đường.

Cà rốt

Cà rốt chứa ít carb và mang lại những lợi ích sức khỏe khác cho người đường huyết cao. Trong 100 gram cà rốt chứa khoảng 10 gram carbohydrate.

Cà rốt cũng có nhiều chất xơ, rất quan trọng đối với người mắc bệnh đái tháo đường vì nó giúp chúng ta no lâu hơn và không làm tăng lượng đường trong máu.Bông cải xanh

Bông cải xanh là một loại rau xanh có hàm lượng carb thấp, ít calo. Trong 100 gram bông cải xanh chỉ chứa khoảng 7 gram carbohydrat.

Đây là một trong số các loại rau ít carb tốt nhất cho người đường huyết cao, bông cải xanh có thể có tác động tích cực đến lượng đường trong máu. Nghiên cứu cho thấy rằng ăn bông cải xanh có thể cải thiện khả năng kháng insulin của cơ thể, giúp chuyển hoá đường thành năng lượng.

Bắp cảiTrong 100 gram bắp cải chứa khoảng 6 gram carbohydrate. Nhiều nghiên cứu cho thấy loại rau này có thể làm giảm lượng đường trong máu, vì bắp cải có chứa các chất hóa học gọi là hợp chất hoạt tính sinh học có tác động tích cực đến các chức năng của cơ thể như trao đổi chất.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
5 loại rau ít carbohydrate tốt cho người đường huyết cao
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO