bệnh Covid - 19

Dịch Covid-19: Xuất hiện nhiều biến thể phụ lây nhanh, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn
hôm qua Tin Y tế
Việt Nam đã ghi nhận sự xuất hiện của các biến thể phụ mới của chủng Omicron (BA.4, BA.5, BA.2.75, BA.2.12.1) với khả năng lây nhanh. Gần đây, trung bình mỗi ngày nước ta có khoảng 2.000 ca mắc.
  • Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, dù thành phố chỉ đạo quyết liệt tiêm chủng nhưng tiến độ còn chậm, người dân hưởng ứng thấp một phần do tâm lý chủ quan, đánh giá thấp sự nguy hiểm của Covid-19.
  • Sau gần 2 năm “đóng băng” vì dịch bệnh COVID – 19, từ đầu năm 2022, hàng chục dự án phim điện ảnh ồ ạt ra mắt khán giả với đủ thể loại từ tâm lý, hành động, kinh dị đến hài hước. Rất nhiều phim được đầu tư tiền tỷ, quy tụ các ngôi sao đình đám, được truyền thông ồn ào… tưởng rằng sẽ “đốt cháy” các phòng vé, thỏa mãn “cơn khát” của khán giả sau thời gian dài điện ảnh “án binh bất động”. Tuy nhiên, kết quả lại thảm hại ngoài dự tính.
  • Kết quả thí nghiệm của 23 trẻ em và 15 người trưởng thành, toàn bộ đều khỏe mạnh, cho thấy Omicron có khả năng tự tái tạo nhanh chóng hơn trong tế bào niêm mạc mũi của trẻ em so với biến thể Delta.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
vietnam.vn