Tránh Covid-19 dịp lễ, trường đại học dạy học online

Hoài Nam| 27/04/2023 17:26
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Kỳ nghỉ lễ kéo dài cùng diễn biến của dịch Covid-19, một số trường đại học tại TPHCM đã lên kế hoạch triển khai dạy học online và thi trực tuyến từ 4-13/5.

Ngày 27/4, Trường ĐH Giao thông Vận tải TPHCM thông báo về việc triển khai giảng dạy, học và thi trực tuyến từ ngày 4-13/5.

Việc dạy học trực tuyến triển khai ở tất cả các lớp học phần, áp dụng cho các bậc học và các hệ đào tạo. Đối với các học phần không thể triển khai học trực tuyến, giảng viên phụ trách chủ động báo cáo để Phòng đào tạo trường xử lý.

Theo lãnh đạo nhà trường, quyết định này căn cứ vào tình hình thực tế diễn biến của dịch Covid-19, kế hoạch học tập chung của  nhà trường. Đồng thời, nhằm tạo thuận lợi trong di chuyển cho sinh viên cũng như giảm áp lực giao thông cục bộ .

Tránh Covid-19 dịp lễ, trường đại học dạy học online - 1

Thông báo về việc dạy học trực tuyến của Trường ĐH Giao thông Vận tải TPHCM (Ảnh: D.L).

Sau ngày 13/5/2023 tất cả các lớp học phần trở lại học trực tiếp bình thường theo lịch giảng dạy.

Như vậy, đến thời điểm này, theo ghi nhận của PV Dân trí, có hai trường ĐH tại TPHCM cho học sinh học trực tuyến.

Trước đó, Trường ĐH Gia Định cho học sinh học online 7 ngày sau kỳ nghỉ lễ để phòng tránh dịch Covid-19.

Đại diện Trường ĐH Luật TPHCM thông tin, đến thời điểm này trường chưa có quyết định cho sinh viên học online để phòng dịch Covid-19.

Còn tại Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, ông Phạm Thái Sơn, đại diện trường cho biết sau khi hết dịch Covid-19, từ năm 2022, trường đã triển khai dạy online tối đa 20% chương trình theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Dạy trực tuyến chủ yếu áp dụng cho những môn cơ bản và cơ sở ngành, những môn thuận lợi cho việc học online. Trường cũng tổ chức song song lớp online và offline với một số môn học để sinh viên lựa chọn theo nhu cầu.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tránh Covid-19 dịp lễ, trường đại học dạy học online
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO