4 loại dưỡng chất quan trọng cho phụ nữ tuổi 50 sống khoẻ

HƯƠNG SƠN (THEO WEBMD)| 11/12/2023 19:50

Phụ nữ ở độ tuổi 50 cần chú ý đến một số dưỡng chất quan trọng để duy trì sức khỏe tốt. Dưới đây là 4 loại dưỡng chất quan trọng.

4 loại dưỡng chất quan trọng cho phụ nữ tuổi 50 sống khoẻ
Có nhiều loại thực phẩm chứa vitamin tốt cho phụ nữ 50 tuổi. Ảnh ghép: Hương Sơn

Canxi

Phụ nữ ở độ tuổi 50 thường mất canxi từ xương nhanh chóng hơn, dẫn đến nguy cơ loãng xương cao. Bổ sung canxi qua thực phẩm hoặc thêm canxi vào khẩu phần ăn uống hàng ngày có thể giúp duy trì sức khỏe xương tốt. Sản phẩm sữa, sữa chua, rau cải xanh, cá hồi, hồ tiêu, và các loại hạt giống là nguồn canxi tốt.

Vitamin D

Vitamin D hỗ trợ quá trình hấp thụ canxi và cũng quan trọng cho sức khỏe xương. Ngoài việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, các nguồn vitamin D cũng có thể lấy từ thực phẩm như cá hồi, trứng và thực phẩm bổ sung có chứa vitamin D.

Sắt

Nữ giới ở độ tuổi tiền mãn kinh cũng cần chú ý đến sắt để ngăn ngừa thiếu máu. Thực phẩm giàu sắt bao gồm thịt bò, thận, cơm hữu cơ, đậu, hạt giống và rau xanh lá.

Vitamin B12

Khi tuổi tác tăng, việc hấp thụ vitamin B12 từ thức ăn có thể giảm đi. Vitamin B12 cần thiết cho sức khỏe tâm thần, chức năng não, và hệ thần kinh. Thực phẩm chứa vitamin B12 bao gồm thịt, cá, trứng, sữa và các sản phẩm từ sữa.

Ngoài ra, cần nhớ rằng việc duy trì chế độ ăn uống cân đối, vận động thể chất đều đặn và khám sức khỏe định kì để được bác sĩ tư vấn cũng rất quan trọng để duy trì sức khỏe tốt ở độ tuổi này.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
4 loại dưỡng chất quan trọng cho phụ nữ tuổi 50 sống khoẻ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO