YouTuber 'Rồng Bóng Đá' bị phạt vì đăng tin xuyên tạc về VFF, Đội tuyển bóng đá nam

08/06/2024 11:17

Sử dụng kênh Youtube "Rồng Bóng Đá" đưa ra những bình luận thông tin xuyên tạc, sai sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam, ông L.X.T. bị xử lý

Ngày 8-6, Bộ Công an cho biết Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với ông L.X.T. về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

YouTuber
Ông T. làm việc với cơ quan chức năng. Ảnh: Bộ Công an

Theo cơ quan chức năng, ông T. là người quản lý và vận hành kênh YouTube "Rồng Bóng Đá". Kênh YouTube này đã đăng tải một clip mà sau đó Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đề nghị Bộ Công an xác minh, cho rằng nội dung đăng tải là thông tin xuyên tạc, sai sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín của Liên đoàn và Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam.

Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phối hợp tiến hành xác minh và làm việc với ông L.X.T..

Làm việc với cơ quan chức năng, ông T. thừa nhận hành vi sử dụng kênh Youtube đưa ra những bình luận thông tin xuyên tạc, sai sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam.

Ông L.X.T. cho biết những nội dung trên là quan điểm cá nhân chứ không có thù hằn với VFF. Cùng với đó, người đàn ông này cũng gỡ bỏ các nội dung không đúng và cam kết không tái phạm.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
YouTuber 'Rồng Bóng Đá' bị phạt vì đăng tin xuyên tạc về VFF, Đội tuyển bóng đá nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO