Thực phẩm giảm axit uric

3 cách để nam giới kiểm soát axit uric trong buổi sáng
Do thói quen ăn uống, lối sống thường không lành mạnh bằng nữ giới, nên ở nam giới tỉ lệ mắc axit uric cao hơn. Khi nồng độ axit uric cao sẽ dẫn đến mối nguy hại cho sức khỏe, do đó, với nam giới cần duy trì một số thói quen, đặc biệt vào buổi sáng để có thể kiểm soát bệnh tốt hơn.
 • Lợi ích của việc ăn trứng đối với người axit uric cao
  Trứng là nguồn protein tốt cho những người có axit uric cao vì chúng chứa ít purin và chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ.
 • 2 loại dưỡng chất hỗ trợ kiểm soát axit uric
  Một chế độ ăn uống cân bằng có thể làm giảm nguy cơ tăng axit uric. Một số chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất béo không bão hòa rất được khuyến khích để phòng ngừa bệnh. Dưới đây là 2 loại dưỡng chất hỗ trợ kiểm soát axit uric.
 • 3 thói quen trước khi đi ngủ giúp kiểm soát axit uric
  Axit uric cao là một tình trạng bệnh không chỉ người trung niên và người cao tuổi mắc phải mà còn rất nhiều người trẻ tuổi cũng mắc phải. Axit uric cao có liên quan đến các thói quen sinh hoạt, ăn uống hàng ngày. Dưới đây là 3 thói quen cần duy trì trước khi đi ngủ giúp kiểm soát axit uric.
 • Điểm mặt thực phẩm giảm axit uric không dùng thuốc
  Axit uric trong máu liên quan mật thiết tới bệnh gút. Giảm axit uric có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh gút và ngăn ngừa các đợt bùng phát tiếp theo của bệnh này.
 • 3 thói quen giúp ngăn chặn axit uric cao không thành hạt tophi
  Khi bệnh nhân gút không kiểm soát được nồng độ axit uric trong thời gian dài thì axit uric tích tụ trong máu sẽ tạo thành urate và chuyển thành dạng tinh thể. Khi ở trạng thái này khả năng xuất hiện hạt tophi và tăng lên rất nhiều. Dưới đây là 3 thói quen giúp ngăn chặn axit uric cao không thành hạt tophi.
 • Chế độ ăn cho người cần kiểm soát lượng axit uric trong máu
  Nếu lượng axit uric cao trong máu có thể gây bệnh gout và để giúp kiểm soát tốt, bạn cần theo dõi lượng thực phẩm ăn uống của bạn hàng ngày. Ăn uống lành mạnh và có thể dùng thuốc thích hợp sẽ giúp bạn đạt được mức axit uric cần mong muốn.
 • 3 nhóm thực phẩm mà người axit uric cao cần biết
  Theo tư vấn của bác sĩ Chuyên khoa I Nguyễn Trần Như Thủy - Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM cơ sở 3, bên cạnh thuốc được chỉ định bởi bác sĩ chuyên ngành, một chế độ ăn cân bằng thích hợp rất quan trọng để hỗ trợ điều trị và phòng ngừa axit uirc cao. Nguyên tắc chính trong chế độ ăn của người bị tăng axit uric máu là cần phải hạn chế các thực phẩm chứa nhiều nhân purine.
 • 7 thực phẩm chứa tinh bột, hỗ trợ kiểm soát axit uric
  Thực phẩm chứa tinh bột là nguồn cung cấp carbohydrate chính cho cơ thể. Khi cơ thể không đủ carbohydrate, mô mỡ dễ dàng được huy động và phân hủy để tạo ra một chất gọi là thể ketone. Thể này sẽ ức chế sự bài tiết axit uric. Vì vậy, ăn các thực phẩm chứa tinh bột có lợi cho việc bài tiết axit uric.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO