Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, dễ ăn và dễ chế biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được miếng thịt tươi ngon, không hóa chất.
Dù có tổng đàn chăn nuôi khổng lồ để phục vụ nhu cầu tiêu dùng nội địa song những con số về thịt nhập khẩu đổ về thị trường Việt vẫn khiến nhiều người giật mình.
Thịt lợn xuất hiện hầu hết trong bữa cơm của người Việt, thế nhưng có thể bạn chưa biết. Trong thịt lợn có phần thịt quý như sâm, mỗi con chỉ có vài lạng, nhưng chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ.
Thịt chưa được rửa sạch gặp nước nóng sẽ không tốt do các sớ thịt bên ngoài co lại, làm các chất bẩn trong thịt không thể thoát ra làm cho thịt sẽ bị ngấm ngược chất bẩn vào bên trong.
Giá bưởi tại Đồng bằng sông Cửu Long xuống rất thấp. Bưởi không đạt chuẩn, giá chỉ từ 2.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá cà chua cũng giảm mạnh, rẻ hơn 10 lần so với cùng kỳ năm ngoái.
Cận Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, giá lợn có xu hướng tăng cao. Thế nhưng, một số hệ thống siêu thị lại bất ngờ bán thịt lợn với mức giá rẻ hơn cả ở các chợ truyền thống.
Sức mua trên thị trường vẫn yếu, nhưng nước ta vẫn chi ra 1,3 tỷ USD nhập khẩu hơn 650.000 tấn thịt và phụ phẩm, các sản phẩm này đổ bộ thị trường với giá rất rẻ.
Cách nhận ra sự khác biệt giữa thịt lợn tươi và thịt lợn chết bệnh là mối quan tâm của các bà nội trợ khi chuẩn bị làm các món ngon cho dịp Tết Nguyên đán sắp tới.