News
Happy Vietnam
Destinations
Multimedia
Vietnam 3D
Figure
Views
Đăng nhập
Video
Xã hội
Đối ngoại
Kinh doanh
Tổ ấm
Công nghệ
Khoa học
Xe
Thể thao
Sức khỏe
Văn hoá - Giải trí
MULTIMEDIA
English
Video
Xã hội
Nhịp sống
Pháp luật
Hồ sơ - nhân vật
Giáo dục - Đời sống trẻ
Đối ngoại
Tin đối ngoại
Tin thế giới
Chủ quyền
Cộng đồng người Việt
Quân sự thế giới
Kinh doanh
Chuyển động Thị trường
Tài chính ngân hàng
Bất động sản
Đi chợ 4.0
Thông tin cần biết
Tổ ấm
Gia đình
Ngẫm nghĩ
Ẩm thực
Cùng con trưởng thành
Không gian sống
Vận may
Công nghệ
Đi chợ công nghệ
Chuyển đổi số
Cuộc sống số
Blockchain
Khoa học
Tin tức
Thiên nhiên - Môi trường
Xe
Xa lộ
Soi xe
Thể thao
Bóng đá Việt Nam
Bóng đá quốc tế
Các môn thể thao khác
Câu chuyện thể thao
Sức khỏe
Tin Y tế
Ăn ngon - Sống khỏe
Văn hoá - Giải trí
Dòng chảy
Xem - nghe - đọc
Showbiz
Du lịch online
MULTIMEDIA
Clip
Infographics
Ảnh
English
mẹo vặt nấu ăn
Tại sao món trứng rán trở nên mềm xốp nếu vắt chanh?
Muốn món trứng rán mềm mịn, nở phồng hơn bình thường, bạn cần cho thêm một chút nước cốt chanh, tại sao lại như vậy?
Gia đình
Có nên ướp thịt trước khi nướng?
Nên nướng thịt nguyên bản để thịt tươi ngon hơn hay ướp gia vị trước khi nướng để tăng hương vị cho thịt là thắc mắc của nhiều người.
Nấu món hầm chỉ cần cho 1 thìa gia vị này vào nồi, thịt dai mấy cũng mềm như thạch
Những loại nguyên liệu này không hề khó kiếm nhưng hiệu quả thì khiến mọi người phải bất ngờ.
Vì sao canh xương thường nổi bọt khi nấu?
Dù bạn đã rửa xương và các nguyên liệu khác rất kỹ, trong quá trình ninh, nồi canh xương vẫn có một lớp bọt nổi lên, tại sao lại như vậy?
Đậu phụ nhúng qua thứ nước này khi rán sẽ giòn tan
Để món đậu rán của bạn vừa giòn rụm vừa giữ được độ béo, bạn hãy nhúng nó vào một loại dung dịch trước khi cho vào chảo.
Mẹo chiên khoai tây chiên vàng, giòn, để lâu không ỉu
Để tránh tình trạng miếng khoai tây chiên nhanh chóng mềm ỉu; hãy lưu lại các mẹo chiên khoai tây vàng giòn dưới đây.
Nấu canh măng khô muốn loại bỏ hết chất độc, nhanh mềm ngọt nước chỉ cần thêm 1 thứ
Canh măng khô là một món canh cổ truyền, không thể thiếu trong mâm cỗ Tết. Dưới đây là bí quyết nấu canh măng chuẩn vị cho ngày Tết.
Cách nấu xôi ngon, dẻo mềm đơn giản nhất ngày Tết: Nhớ làm thêm 1 bước này xôi bóng căng đẹp mắt
Để chế biến xôi một cách thơm ngon, hấp dẫn không hề khó nếu chúng ta nắm được một số mẹo hay sau đây.
Thả thứ này vào hầm măng khô ngày Tết: Giảm nửa thời gian ninh nấu, món ăn thơm ngon, ăn hoài không chán
Với công thức nấu món măng khô ngày Tết dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon hấp dẫn, đảm bảo hương vị ai cũng phải gật gù khen khéo léo.
Rửa cá đừng chỉ dùng nước lã: Có thứ này cá hết sạch tanh nhớt, thịt mềm ngon gấp đôi
Chỉ cần có 1 bí quyết này, sẽ giúp bạn đánh bay mùi tanh của cá nhanh chóng và hiệu quả.
Luộc gà nước sôi hay nước lạnh đều được: Tuyệt đối không phạm 3 sai lầm này khiến gà nhạt thịt, vỡ nát
Những sai lầm khi luộc gà dưới đây khiến cho gà trở nên nhạt thịt, và khi chặt vỡ nát kém thẩm mỹ.
Phải làm sao khi lỡ cho nhiều muối vào đồ ăn?
Nếu lỡ tay nêm nhiều muối khiến món ăn quá mặn, bạn đừng quá lo lắng, hãy áp dụng các mẹo sau để lấy lại sự tròn vị.
Lợi ích bất ngờ của vỏ tỏi
Mặc dù luôn bị vứt đi trong quá trình chế biến thức ăn, vỏ tỏi có rất nhiều công dụng tuyệt vời mà bạn có thể tận dụng.
Bỏ ngay cách nấu thông thường, làm 5 bước này cơm luôn trắng thơm, dẻo ngon
Bao năm nấu cơm nhưng ngay cả mẹ đảm cũng chưa chắc biết hết bí quyết này để cơm dẻo thơm không thua gì xôi, ngay cả loại gạo bình thường nhất.
Luộc tôm nên dùng nước nóng hay nước lạnh?
Nhiệt độ của nước quyết định rất lớn đến chất lượng và mùi vị của tôm, vậy luộc tôm nên dùng nước nóng hay nước lạnh để món ăn có hương vị tốt nhất?
Có nên bỏ hạt và vỏ cà chua khi chế biến?
Nhiều người cho rằng không nên để cà chua cả vỏ và hạt khi chế biến vì dễ gây ngộ độc, điều này đúng hay sai?
Rán đậu đừng cho trực tiếp vào chảo, thêm 2 bước này miếng nào cũng vàng ruộm, không bao giờ nát
Rán đậu phụ sợ nhất là bị dính chảo, có 2 bước quan trọng, bạn cứ làm theo đảm bảo miếng nào cũng vàng ruộm, không sợ nát.
Dùng nước này luộc vịt đảm bảo sạch mùi hôi, thịt lại thơm ngon
Dưới đây là mẹo luộc vịt đánh bay mùi hôi, giữ được vị ngọt thơm, mềm đơn giản nhưng ít người biết.
Vì sao không nên ướp thịt bò với muối?
Thịt bò là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, lại chế biến được nhiều món ngon nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến để thịt luôn mềm, mọng nước.
Lợi ích khi thêm vài lát chanh tươi vào nồi luộc trứng
Nếu cho vài lát chanh tươi vào nồi luộc trứng, bạn sẽ bất ngờ về lợi ích đem lại.
Vắt chanh vào dầu chiên có tác dụng gì?
Nhiều người giỏi nội trợ vắt chanh vào dầu chiên như một mẹo vặt làm bếp; bạn có biết mẹo đó có tác dụng gì không?
Nên ngâm miến bằng nước nóng hay nước lạnh?
Chúng ta thường rửa sạch rồi ngâm miến trước khi chế biến, vậy nên ngâm miến bằng nước nóng hay nước lạnh để món ăn ngon hơn?
Xem thêm
POWERED BY
ONE
CMS
- A PRODUCT OF
NEKO