Ý Tý

Những địa điểm lý tưởng tự lái xe du lịch dịp Tết
Săn mây Tà Xùa - Y Tý, mùa hoa Tớ Dày Mù Cang Chải, cao nguyên đá Đồng Văn, du lịch Tràng An... sẽ đem lại những trải nghiệm thú vị dịp Tết khi đi bằng ô tô tự lái.
 • Nữ sinh trường chuyên Ngoại ngữ ẵm học bổng toàn phần vào Đại học Harvard
  Lê Tuệ Chi, lớp 12A2 trường THPT chuyên Ngoại ngữ - trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội, giành học bổng toàn phần hơn 8 tỷ đồng vào Đại học Harvard (Mỹ).
 • Linh thiêng Lễ cúng nguồn nước của đồng bào Hà Nhì Lào Cai
  Cầu cho nước nguồn chảy mãi không ngừng để cuộc sống mãi sinh sôi, cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, cầu mong thôn, bản được bình yên, con người được mạnh khỏe, vật nuôi được sinh sôi phát triển, cây trồng được tươi tốt… Đó là mong ước của bà con đồng bào người Hà Nhì, Y Tý, Bát Xát, Lào Cai vào mỗi dịp cúng nguồn nước trong đầu năm mới.
 • Du lịch thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số
  Mùa Thu nơi vùng cao phía Bắc luôn thu hút khách du lịch tìm đến để khám phá những nét độc đáo riêng có với cảnh quan hùng vĩ mà không kém phần lãnh mạn. Du lịch phát triển đã góp phần bảo tồn văn hóa bản địa, tạo động lực cho tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở nơi đây.
 • 'Nhân sâm của người nghèo' hút khách
  Được gọi là sâm nhưng giá lại rẻ như khoai lang nên củ sâm đất được coi là 'nhân sâm của người nghèo'. Gần đây, củ sâm đất được nhiều bà nội trợ mua về ăn trực tiếp hoặc chế biến thành món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, thanh mát đến kỳ lạ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO