Xe bồn chở xăng được lưu thông trong giờ hạn chế đến tháng 1/2023

10/11/2022 20:08

Sở Công Thương TP.HCM đề xuất Sở Giao thông Vận tải gia hạn cho xe bồn chở xăng dầu được lưu thông trong giờ hạn chế đến ngày 15/1/2023, từ đó, đảm bảo lượng nhiên liệu cung ứng.

Tại cuộc họp báo chiều 10/11, ông Ngô Hồng Y - Trưởng phòng Thương mại Sở Công Thương TP.HCM, cho biết, tình hình xăng dầu trên địa bàn thành phố vẫn khó khăn, kéo dài hơn 1 tháng qua.

Tính đến 15h chiều 10/11, ngoài 3 cửa hàng xăng đầu đang xin ngừng kinh doanh để sửa chữa, còn khoảng 10% các cửa hàng xăng dầu bị thiếu xăng cục bộ hoặc hết xăng; 90% các cửa hàng xăng dầu vẫn hoạt động phục vụ nhu cầu người dân. Có 24 cây xăng được cung cấp đủ xăng dầu phục vụ người dân.

Để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, Sở Công Thương và các Sở, ngành đang theo dõi tình hình kinh doanh xăng dầu, tổ chức nhiều cuộc họp với các thương nhân đầu mối. Trong ngày 9/11, UBND TP.HCM đã họp với thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu để ghi nhận khó khăn, vướng mắc mà các doanh nghiệp đang gặp phải.

Ông Ngô Hồng Y - Trưởng phòng Thương mại Sở Công Thương TP.HCM tại họp báo. (Ảnh: Thành Nhân)

"Những nội dung nào thuộc thẩm quyền của UBND thành phố và các Sở, ngành thì địa phương sẽ chỉ đạo giải quyết. Những nội dung thuộc thẩm quyền của Trung ương thì thành phố sẽ kiến nghị các Bộ, ngành, Thủ tướng Chính phủ giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp", ông Y nói.

Sở Công Thương cũng vận động các thương nhân có nguồn cung, dự trữ xăng dầu lớn chia sẻ với thương nhân đang bị thiếu hụt xăng dầu. Ngoài ra, vận động các thương nhân có chuỗi cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tăng thời gian hoạt động dài hơn. Chẳng hạn, các cửa hàng của Petrolimex có thể hoạt động 24/24 để phục vụ người dân.

Liên quan đến đảm bảo nguồn cung, Sở Công Thương đã đề xuất Sở Giao thông Vận tải (GTVT) gia hạn cho xe vận chuyển xăng dầu được lưu thông trong giờ hạn chế đến ngày 15/1/2023,từ đó, đảm bảo lượng nhiên liệu cung ứng cho thị trường TP.HCM.

Trước đó, Sở này cũng đã có văn bản gửi Sở GTVT và Công an thành phố hỗ trợ di chuyển đối với phương tiện vận chuyển xăng dầu được lưu thông trong giờ cao điểm (trong khung giờ 9h-16h và 18h-22h). Thời gian đề nghị hỗ trợ lưu thông từ ngày 11/10-1/11. Sau thời gian trên, căn cứ tình hình thực tế và nhu cầu phát sinh (nếu có), Sở Công Thương sẽ đánh giá tình hình, đề xuất thời hạn cho phép lưu thông phù hợp (trong trường hợp cần thiết).

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Xe bồn chở xăng được lưu thông trong giờ hạn chế đến tháng 1/2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO