Vùng biển thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận) nổi tiếng với một loại cá nghe tên rất lạ, đó là con cá dỗi. Vào mùa, cá dỗi được bán với giá khoảng 200.000 đồng/kg nhưng số lượng không có nhiều.
Mặc dù món bún ốc Liễu Châu của Quảng Tây (Trung Quốc) vốn được biết đến với đặc trưng có mùi khó chịu nhưng khi có mặt tại Việt Nam, thực khách lại thấy không giống như lời đồn.
Goong Ten hay "tép nhảy" là một trong những món ăn đường phố được yêu thích ở xứ sở Chùa Vàng, khi giữ được trọn vị ngon ngọt của những con tép sông còn sống.
Dù được chế biến từ nguyên liệu tươi sống, không qua công đoạn làm chín nào nhưng đặc sản gỏi nhệch nức tiếng Ninh Bình vẫn hút khách thưởng thức bởi phần thịt dai giòn, vị ngọt dịu, ăn cùng hàng chục loại lá và nước chấm sánh quyện đặc trưng.
Xu hướng ăn chay đang bùng nổ trên toàn cầu, và TP.HCM - trung tâm ẩm thực sôi động bậc nhất Việt Nam cũng không ngoại lệ. Nơi đây sở hữu vô số nhà hàng chay đẳng cấp, mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực tinh tế và thanh tao.
Miến ngan trộn Thanh là địa chỉ quen thuộc với nhiều thực khách Hà Nội. Hương vị và trải nghiệm đặc biệt - vừa ăn vừa ngắm tàu chạy qua khiến quán từng được giới thiệu trên báo Mỹ.
Nếu có dịp đến Hà Nội và trải nghiệm foodtour tại đây, du khách có thể tham khảo top 5 quán bún chả ngon được thực khách yêu thích nhất như bún chả Hương Liên, bún chả Tuyết 34, bún chả ngõ Yên Thế,…
Tuy vẻ ngoài khá giống con sứa nhưng đặc sản này đang gây sốt khắp mạng xã hội bởi có màu xanh ngọc bắt mắt, được nhận xét là ngon “nhức nách”, “mỹ vị nhân gian”,… thực khách truyền tai nhau nhất định phải thử một lần.
Toàn bộ hoạt động tại phố ẩm thực Phan Xích Long được quản lý bằng app, du khách dễ dàng tìm thấy vị trí quán ăn, thực đơn, giá cả món ăn, đặt bàn, và cả thanh toán điện tử...