Nếm thử món 'tép nhảy', thực khách xuýt xoa khen hương vị tuyệt vời

04/09/2024 08:28

Goong Ten hay "tép nhảy" là một trong những món ăn đường phố được yêu thích ở xứ sở Chùa Vàng, khi giữ được trọn vị ngon ngọt của những con tép sông còn sống.

Món "tép nhảy" này đặc biệt phổ biến ở vùng Issan, dọc sông Mekong, miền Bắc Thái Lan.

Người bán thường để những con tép nhỏ còn sống, nhảy tanh tách ở một bên, trong khi bên còn lại để nước sốt và các loại rau gia vị như bạc hà, sả, hành,...

Nếm thử món tép nhảy, thực khách xuýt xoa khen hương vị tuyệt vời-1
Ảnh cắt từ clip

Sau khi trộn đều các nguyên liệu, mỗi con tép đều "thấm đẫm các vị cay, mặn, thơm từ nước sốt và các loại gia vị khác".

Thực khách có thể ăn món gỏi tép cùng với xôi trắng hay cuộn trong lá lốt.

Chia sẻ về trải nghiệm thưởng thức Goong Ten, blogger nổi tiếng Mark Weins cho biết: "Ngay miếng đầu tiên, tôi đã cảm thấy đầu lưỡi tê rần vì hương vị tuyệt vời và cảm giác không gì tả nổi".

Nếm thử món tép nhảy, thực khách xuýt xoa khen hương vị tuyệt vời-2
Mỗi phần gỏi tép nhảy có giá vài chục bath. Ảnh: Taste Atlas

Goong Ten được bày bán rất nhiều ở các quầy hàng, trong chợ hay gánh hàng rong trên đường phố.

Theo VietNamnet

Bài liên quan
  • Vị chua thanh "nức lòng" của canh Việt Nam lọt top món ngon từ cá
    Vừa qua, Taste Atlas đã công bố danh sách 57 món ngon nhất làm từ cá trên khắp thế giới, và canh chua cá của Việt Nam đã xuất sắc giành vị trí thứ 8. Canh chua ngọt cũng không kém phần ấn tượng khi đứng thứ 19, trong khi lẩu cá linh điên điển xếp hạng 53.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nếm thử món 'tép nhảy', thực khách xuýt xoa khen hương vị tuyệt vời
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO