Thủ tướng Singapore cùng Phu nhân thưởng thức cốm, bánh cuốn cùng sinh viên

29/08/2023 15:06

Sáng nay, Thủ tướng Lý Hiển Long cùng Phu nhân đã tham dự các sự kiện quan trọng nằm trong chuyến thăm. Khi dùng bữa trưa cùng sinh viên ĐHQG Hà Nội, hai vị đã thưởng thức đặc sản cốm và bánh cuốn.

Thủ tướng Singapore cùng Phu nhân thưởng thức cốm, bánh cuốn cùng sinh viên - 1

Sáng 29/8, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Singapore, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lý Hiển Long đã tham dự Hội nghị thúc đẩy triển khai các dự án hợp tác đầu tư Việt Nam - Singapore tại trụ sở Văn phòng Chính phủ.

Hội nghị do Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng Chính phủ, Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam tổ chức với sự phối hợp của Công ty Liên doanh Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) (Ảnh: Như Ý).

Thủ tướng Singapore cùng Phu nhân thưởng thức cốm, bánh cuốn cùng sinh viên - 2
Thủ tướng Singapore cùng Phu nhân thưởng thức cốm, bánh cuốn cùng sinh viên - 3

Phu nhân Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân Thủ tướng Lý Hiển Long tham dự Hội nghị cùng hai nhà lãnh đạo (Ảnh: Thành Đông).

Thủ tướng Singapore cùng Phu nhân thưởng thức cốm, bánh cuốn cùng sinh viên - 4

Thủ tướng Lý Hiển Long phát biểu tại Hội nghị, ông hy vọng các VSIP sẽ tiếp tục đóng góp vào sự lớn mạnh kinh tế của Việt Nam, đóng góp vào hoạt động hợp tác kinh tế song phương Việt Nam và Singapore. Cùng với chiến lược phát triển bền vững của Việt Nam và mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Thủ tướng Lý Hiển Long nhìn nhận hai bên có nhiều cơ hội để hợp tác, nhất là trong lĩnh vực năng lượng, đổi mới sáng tạo (Ảnh: Thành Đông).

Thủ tướng Singapore cùng Phu nhân thưởng thức cốm, bánh cuốn cùng sinh viên - 5

Phát biểu tại Hội nghị, theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, hợp tác kinh tế - đầu tư - thương mại là trụ cột chiếm vị trí quan trọng nhất trong mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore, luôn được quan tâm thúc đẩy phát triển toàn diện (Ảnh: Thành Đông).

Thủ tướng Singapore cùng Phu nhân thưởng thức cốm, bánh cuốn cùng sinh viên - 6
Thủ tướng Singapore cùng Phu nhân thưởng thức cốm, bánh cuốn cùng sinh viên - 7

Thủ tướng Singapore cùng Phu nhân thưởng thức cốm, bánh cuốn cùng sinh viên - 8

Tham dự Hội nghị có hơn 500 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, tỉnh, thành phố và hơn 150 doanh nghiệp hai nước Việt Nam, Singapore.

Trung tâm phát triển bền vững của VSIP cũng đã thực hiện nghi thức khánh thành trước sự chứng kiến của 2 Thủ tướng cùng các đại biểu, khách mời (Ảnh: Thành Đông).

Thủ tướng Singapore cùng Phu nhân thưởng thức cốm, bánh cuốn cùng sinh viên - 9

Hai Thủ tướng và các Bộ trưởng hai chính phủ chứng kiến lễ công bố các văn kiện ghi nhớ hợp tác đầu tư Việt Nam - Singapore, lễ trao văn kiện hợp tác phát triển 12 dự án VSIP mới tại các địa phương của Việt Nam, bao gồm: Nam Định, Khánh Hòa, Ninh Bình, Hải Phòng, Tây Ninh, Hải Dương, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Bình Phước, Quảng Ngãi, Thái Bình (Ảnh: Thành Đông).

Thủ tướng Singapore cùng Phu nhân thưởng thức cốm, bánh cuốn cùng sinh viên - 10

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lý Hiển Long cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công các dự án mới của VSIP gồm VSIP Cần Thơ, VSIP Bắc Ninh 2 và VSIP Nghệ An 2 (Ảnh: Thành Đông).

Thủ tướng Singapore cùng Phu nhân thưởng thức cốm, bánh cuốn cùng sinh viên - 11

Sáng cùng ngày, hai Thủ tướng cùng Phu nhân đã tới thăm Đại học Quốc gia Hà Nội (Ảnh: Phong Sơn).

Thủ tướng Singapore cùng Phu nhân thưởng thức cốm, bánh cuốn cùng sinh viên - 12

Tại đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lý Hiển Long cùng hai Phu nhân đã có cuộc trò chuyện với các sinh viên tiêu biểu của Đại học Quốc gia Hà Nội (Ảnh: Nguyễn Hải).

Thủ tướng Singapore cùng Phu nhân thưởng thức cốm, bánh cuốn cùng sinh viên - 13
Thủ tướng Singapore cùng Phu nhân thưởng thức cốm, bánh cuốn cùng sinh viên - 14

Buổi nói chuyện diễn ra trong không khí sôi nổi, cởi mở và dường như không có khoảng cách giữa hai nhà lãnh đạo đứng đầu hai Chính phủ với các bạn sinh viên (Ảnh: Nguyễn Hải).

Thủ tướng Singapore cùng Phu nhân thưởng thức cốm, bánh cuốn cùng sinh viên - 15

Sau đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lý Hiển Long cùng hai vị Phu nhân đã cùng ăn trưa với sinh viên tại căn tin của trường.

Các món ăn trong thực đơn gồm có bánh cuốn chả quế, giò nem, cốm xanh và chuối... Đây là những món ăn mang hương vị truyền thống đặc trưng của Hà Nội, đặc biệt là cốm mới đầu mùa (Ảnh P. H.).

Thủ tướng Singapore cùng Phu nhân thưởng thức cốm, bánh cuốn cùng sinh viên - 16
Thủ tướng Singapore cùng Phu nhân thưởng thức cốm, bánh cuốn cùng sinh viên - 17

Trong bữa ăn, hai Thủ tướng cùng hai Phu nhân vui vẻ trò chuyện cởi mở cùng các bạn sinh viên trẻ của Đại học Quốc gia Hà Nội (Ảnh: P. H.).

Thủ tướng Singapore cùng Phu nhân thưởng thức cốm, bánh cuốn cùng sinh viên - 18

Thủ tướng Singapore cùng Phu nhân thưởng thức cốm, bánh cuốn cùng sinh viên - 19
Thủ tướng Singapore cùng Phu nhân thưởng thức cốm, bánh cuốn cùng sinh viên - 20

Đầu giờ chiều, hai Thủ tướng cùng hai Phu nhân có buổi gặp mặt, trò chuyện cùng đại biểu thanh niên Việt Nam - Singapore tại khách sạn Melia, Hà Nội.

Chiều nay, Thủ tướng Lý Hiển Long và Phu nhân cùng đoàn quan chức cấp cao Singapore sẽ lên máy bay về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam (Ảnh: Mạnh Quân).

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng Singapore cùng Phu nhân thưởng thức cốm, bánh cuốn cùng sinh viên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO