Trong ngày hôm nay, CSGT công an các địa phương đã kiểm tra, xử lý gần 9.000 trường hợp vi phạm, trong đó vi phạm về nồng độ cồn là gần 2.900 trường hợp.
Sau vụ tài xế ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Hải Dương, cơ quan công an đã kiểm tra nồng độ cồn với người này, kết quả 1.019 mg/L khí thở, gấp 2,5 lần mức "kịch khung".
Vũ Minh Đức (26 tuổi, ở TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) điều khiển ô tô trong tình trạng không tỉnh táo đã tông vào 3 xe máy, 1 xe đạp điện, khiến 2 người bị thương.
Trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, cả nước xảy ra 129 vụ tai naạn giao thông làm 67 người chết, 90 người bị thương. CSGT toàn quốc đã xử lý hơn 15.000 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.
Trong ngày nghỉ lễ 30/4, CSGT toàn quốc đã xử lý hơn 9.600 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 20,8 tỷ đồng. Trong đó, cảnh sát đã phát hiện và xử lý hơn 3.400 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.
Điều khiển xe máy trong tình trạng có nồng độ cồn, Kỳ bị công an lập biên bản vi phạm. Khi bị giữ phương tiện, Kỳ lấy gạch ném vào người công an gây thương tích.
Theo Cục cảnh sát giao thông (CSGT), trong 3 ngày nghỉ lễ, CSGT toàn quốc đã xử lý gần 4.300 tài xế "ma men"; 14 trường hợp vi phạm về ma túy; gần 4.000 trường hợp vi phạm về tốc độ...