Ngành Y tế Quảng Ngãi thông báo nguyên nhân gây ra các vụ ngộ độc; yêu cầu các địa phương tăng cường truyền thông về nguy cơ ngộ độc, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm, đặc biệt là đồ ăn đường phố.
Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật (CDC) Mỹ, khuẩn Salmonella có thể có trong nhiều loại thực phẩm, bao gồm thịt gà, thịt bò, thịt heo, trứng, trái cây, rau mầm, các loại rau khác và thậm chí cả thực phẩm đã qua chế biến.
Sở Y tế Khánh Hòa ghi nhận có tổng cộng 345 người nhập viện do ngộ độc nghi sau khi ăn cơm gà Trâm Anh (Nha Trang), trong đó có bệnh nhân dương tính với vi khuẩn Salmonella.