Ngày thứ 2 nghỉ lễ 2/9: 16 vụ tai nạn giao thông, 10 người tử vong

02/09/2022 15:50

Ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, toàn quốc đã xảy ra 16 vụ tai nạn giao thông. Số vụ tai nạn không tăng nhưng số người chết tăng 42,85% so với cùng kỳ năm trước.

Chiều 2/9, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT, Bộ Công an) cho biết, trong ngày thứ 2 của kỳ nghỉ lễ Quốc khánh, toàn quốc xảy ra 16 vụ tai nạn giao thông khiến 10 người tử vong, 11 người bị thương. So với cùng kỳ năm trước, không tăng về số vụ tai nạn nhưng số người tử vong tăng 3 người (tăng 42,85%).

Lượng phương tiện tăng cao tại đường Vành đai 3 trên cao

Tình hình ùn tắc tại TP Hà Nội và khu vực giáp ranh, một số tuyến đường trọng điểm cửa ngõ TP Hà Nội như Khuất Duy Tiến, Nguyễn Xiển, Giải Phóng, cầu Vĩnh Tuy… lượng phương tiện tăng cao, xuất hiện tình trạng ùn tắc. Riêng đường Vành đai 3 trên cao, tiếp tục xuất hiện tình trạng ùn tắc kéo dài.

Tuyến QL2, 5, cao tốc Hà Nội - Quảng Ninh, Nội Bài - Lào Cai… lượng ô tô tăng đột biến nhưng không xảy ra ùn tắc.

Tại TP.HCM và khu vực giáp ranh, tuyến QL1A, cao tốc TP.HCM – Long Thành- Dầu Giây, TP.HCM- Trung Lương, cửa ngõ phía Đông… có lưu lượng giao thông tăng cao nhưng không xảy ra ùn tắc.

Khu vực cầu Rạch Miễu các phương tiện di chuyển lên cầu chậm, Phòng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang và Bến Tre đã phối hợp điều tiết, phân luồng các phương tiện để đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Lực lượng CSGT tăng cường kiểm tra nồng độ cồn với tài xế

Cũng trong ngày 2/9, lực lượng CSGT toàn quốc đã phát hiện, xử lý 10.472 trường hợp vi phạm, phạt tiền gần 16 tỷ đồng.

Lỗi vi phạm nồng độ cồn vẫn ở mức cao, có 2.239 trường hợp vi phạm bị phát hiện, số tiền xử phạt gần 10 tỷ đồng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ngày thứ 2 nghỉ lễ 2/9: 16 vụ tai nạn giao thông, 10 người tử vong
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO