miền núi

Học sinh miền núi soi đèn pin, điện thoại để ôn thi mùa cúp điện
Không để buổi ôn thi bị gián đoạn giữa chừng vì mất điện, học sinh, giáo viên trường THPT Quỳ Châu (Nghệ An) bật đèn pin, thắp nến tiếp tục học bài.
 • Mưa đá xuất hiện từ miền núi xuống đồng bằng ở Quảng Nam
  Trong một ngày nắng nóng trên 40 độ, mưa đá liên tiếp xuất hiện từ miền núi đến đồng bằng tỉnh Quảng Nam. Đây được xem là sự kiện hiếm gặp diễn ra vào thời điểm đầu mùa hè.
 • Non nước Đại Dực - Điểm đến mê đắm lòng du khách
  Là xã miền núi nằm ở phía Đông Bắc của huyện Tiên Yên (Quảng Ninh), cách trung tâm huyện khoảng 23 km, Đại Dực hiện có 7 tộc người cùng sinh sống, trong đó người Sán Chỉ (nhóm địa phương thuộc dân tộc Sán Chay) chiếm tỷ lệ 83,3%. Nơi đây, cảnh quan thiên nhiên rất ưu đãi, với hệ thống ruộng bậc thang, khe suối, thác nước phong phú, đa dạng, là cơ hội để địa phương phát triển du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái.
 • Mưa đá lịch sử ở huyện miền núi tại Huế
  Người dân huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế lần đầu thấy trận mưa đá kéo dài 45 phút, gây hư hại nhiều hoa mà và tài sản của bà con.
 • Gọi mèn mén là cám lợn: Ứng xử thế nào với món ăn lạ, khác biệt văn hóa?
  Việc dùng những từ ngữ chê bai như kinh khủng, man rợ… hoặc so sánh với món này, món kia khi nói về một món ăn lạ là cách hành xử thiếu văn hóa, thiếu hiểu biết khi đi du lịch đến một vùng đất mới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO