Các tỉnh miền núi Tây Bắc mưa diện rộng sau nhiều ngày nắng nóng

06/05/2024 09:55

Sau nhiều ngày nắng nóng, từ đêm qua 5/5, nhiều nơi ở miền núi Tây Bắc như  Sơn La, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu có mưa to trên diện rộng.

Từ chiều tối qua, tại các địa phương của tỉnh Sơn La như Mai Sơn, Sông Mã có mưa dông, mưa đá. Vào sáng sớm nay, hầu khắp các địa phương của tỉnh mưa đầu mùa bắt đầu nặng hạt kèm sấm sét.

Còn tại tỉnh Điện Biên, Lào Cai cũng xuất hiện mưa lớn trên diện rộng.

Mưa lớn tại các tỉnh Tây Bắc giúp những cánh rừng hạn chế hanh khô, giảm nguy cơ xảy ra cháy, đồng thời đã giải khát cho hàng chục ngàn héc ta cà phê, cây ăn quả lúa và hoa màu.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, phía Tây Bắc Bộ hôm nay và trong vài ngày tới có mưa rào đến mưa to, xuất hiện các đợt mưa dông kèm theo sấm, sét, mưa đá. Vì vậy người dân hết sức đề phòng, tránh thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra.

Bài liên quan
  • Tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm khi nắng nóng kéo dài
    Tình hình thời tiết nắng nóng hiện nay là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh, nguy cơ nhiễm trùng đường tiêu hóa do ngộ độc thực phẩm tăng cao. Nhiều vụ nghi ngộ độc thực phẩm liên tiếp xảy ra tại TPHCM và một số tỉnh phía Nam.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Các tỉnh miền núi Tây Bắc mưa diện rộng sau nhiều ngày nắng nóng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO